Chiến tranh thương mại leo thang, các hãng xe Trung Quốc chùn bước trước thị trường Hoa Kỳ

Thị trường ô tô | 24/05/2019

Tập đoàn Guangzhou Automobile (GAC Motor) là hãng ô tô mới nhất của Trung Quốc tuyên bố dừng kế hoạch Mỹ tiến trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa 2 nước ngày càng trở nên căng thẳng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trumpchi GS8

Mẫu xe Trumpchi GS8 mà GAC dự định bán tại Hoa Kỳ

Theo tin tức ô tô, GAC Motor đã lên kế hoạch bán xe tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại đang diễn ra gay gắt giữa Trung Quốc và Mỹ đã khiến hãng phải hoãn lại kế hoạch này.

Trước đó, GAC đã xuất hiện đầy ấn tượng tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 1 năm 2018 và tuyên bố sẽ bắt đầu bán chiếc SUV bảy chỗ GS8 vào năm 2019. Tuy nhiên, công ty đã trì hoãn mục tiêu đó đến năm 2020 khi tranh chấp thương mại giữa 2 nước trở nên nóng hơn. Đầu năm nay, GAC cũng mang các mẫu xe của họ tới Triển lãm ô tô Detroit 2019 và tiết lộ rằng trụ sở chính của hãng ở Hoa Kỳ sẽ đặt tại Irvine, California.

Chiếc SUV GS8 đang được bán bởi thương hiệu con Trumpchi của GAC ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng công ty sẽ đổi tên ở Hoa Kỳ để tránh các rắc rối nhạy cảm mà nó có thể gây ra. Tuy nhiên, nhiều mẫu xe mà công ty mang đến Detroit đầu năm nay đều gắn mác Trumpchi.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc từ lâu đã muốn xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ nhưng cho đến nay vẫn chưa có hãng nào làm được. Zotye gần đây đã bắt đầu tuyển dụng các đại lý trên toàn quốc và dự định bắt đầu bán hàng tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2020. Ngoài ra, Lynk & Co cũng như Great Wall Motor cũng tỏ ra khá quan tâm đến việc bán xe ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dường như sẽ không có bất kỳ công ty nào trong số này đặt chân được vào thị trường Mỹ khi mà chiến tranh thương mại giữa 2 nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading