Chủ xe Subaru Ascent triệu hồi có thể nhận xe mới

Thị trường ô tô | 15/08/2018

Subaru Ascent 2019 gặp lỗi mối hàn đã được hãng tiến hành triệu hồi. Tuy nhiên, đây là lỗi khó sửa chữa diện rộng và có thể các chủ sở hữu sẽ nhận xe mới để thay thế chiếc xe bị thu về.

Mặc dù là mẫu SUV ba hàng ghế mới nhưng Subaru Ascent 2019 vừa bị triệu hồi do lỗi hàn. Hãng có thể thay thế xe bị ảnh hưởng bằng một chiếc xe hoàn toàn mới bởi lẽ đại lý không thể sửa chữa lỗi này. Cụ thể, Subaru đang thu hồi 293 xe Ascent tại Mỹ vì thiếu các mối hàn tại trục B (phần kết cấu thẳng đứng phía sau cửa trước). Các mối hàn là rất quan trọng để duy trì độ cứng của khung thân xe khi xảy ra tai nạn. Vì các đại lý địa phương không được trang bị hoặc được đào tạo để sử dụng robot hàn, tất cả những chiếc Subaru Ascent bị ảnh hưởng phải được trả về cho Subaru.

Chủ xe Subaru Ascent triệu hồi có thể nhận xe mới - 1

Chủ xe Subaru Ascent triệu hồi có thể nhận xe mới

Theo tin tức ô tô, Subaru cho biết đã phát hiện thấy mối hàn bị thiếu trên một số mẫu xe Ascent 2019 trong khi "kiểm tra lấy mẫu thường lệ" tại nhà máy lắp ráp Lafayette, Indiana vào ngày 21/7, theo hồ sơ của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Các robot hàn ban đầu được lập trình không chính xác. Subaru cho biết rằng các robot đã được lập trình lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, hãng đang triệu hồi những chiếc Subaru Ascent nhất định, có thời gian hoàn thành từ ngày 16/7 đến ngày 25/7. Subaru đã bắt đầu liên lạc với chủ sở hữu vào ngày 26/7 và sẽ gửi thông báo chính thức về sự kiện ô tô triệu hồi trên vào cuối tháng 8.

Nhà sản xuất ô tô khuyến cáo chủ sở hữu mang xe đến đại lý để kiểm tra trực quan trong 10 phút và nếu phát hiện thấy mối hàn bị thiếu, hãng sẽ sắp xếp thay thế xe và thanh toán “bất kỳ tiền thuế, đăng ký hoặc các khoản phí nào khác”. Một số lượng không xác định Subaru Ascent 2019 có khả năng bị lỗi có thể vẫn còn trong kho đại lý và bây giờ được xem là “không bán được” cho đến khi kết thúc quá trình kiểm tra. Subaru chưa cho biết liệu chủ sở hữu có thể thay đổi bất kỳ tùy chọn hoặc trang bị nào cho xe thay thế mới hay không.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading