Chuyện chỉ có ở Việt Nam: Lexus LX570 được gắn cả biển xanh và trắng khi đi lễ chùa

Thị trường ô tô | 29/01/2020

Chiếc Lexus LX570 được gắn biển trắng ở phía sau và biển xanh ở trước khi đi lễ chùa đầu năm đang gây xôn xao trên mạng xã hội bởi sự bất cập, chuyện này chắc chỉ có ở Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc ô tô hạng sang Lexus LX570 đang đi lễ chùa Tam Chúc - Hà Nam. Mọi chuyện không có gì đáng bàn nếu đây chỉ là một video khám phá chiếc xế sang gần chục tỷ của thương hiệu Nhật Bản, song diễn biến câu chuyện mới khiến nhiều người bất ngờ.

Chuyện chỉ có ở Việt Nam: Lexus LX570 được gắn cả biển xanh và trắng khi đi lễ chùa a1

Lexus LX570 biển trắng phía sau - Ảnh từ Video

Cụ thể, chiếc Lexus LX570 này mang biển số cả xanh và trắng, biển trắng dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp ở phía sau với dãy số khá đẹp 30A-058.68. Với một chiếc xe đắt tiền như LX570 thì việc có biển số đẹp cũng không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên là phía trước xe lại được gắn biển số xanh dành cho cơ quan nhà nước cùng dãy số 80A-058.79.

video

Video Lexus L570 mang 2 biển số xanh trắng - Video Internet

Sau khi chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên với những câu bình luận "đá xoáy" hài hước như: Chuyện chỉ có ở Việt Nam, Đầu rồng - đuôi chuột, Xe sang biển dị... Những ý kiến của các thành viên đều cho thấy việc một chiếc xe mang 2 biển số là điều không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật.

Chuyện chỉ có ở Việt Nam: Lexus LX570 được gắn cả biển xanh và trắng khi đi lễ chùa a2

Lexus LX570 biển xanh phía trước - Ảnh từ Video

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Nghị định 46/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có ghi tại điểm D khoản 5 điều 16 như sau: Điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện còn bị tịch thu Giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Tại Việt Nam, Lexus LX570 là mẫu SUV 7 chỗ hạng sang bán chạy bậc nhất trong phân khúc, mẫu xe này thường được các ông chủ, doanh nhân thành đạt lựa chọn.

Chuyện chỉ có ở Việt Nam: Lexus LX570 được gắn cả biển xanh và trắng khi đi lễ chùa a4

Lexus LX570 mới tại Việt Nam - Ảnh Khải Phạm

Thời điểm hiện tại, giá xe Lexus LX570 niêm yết chính hãng là 8,340 tỷ đồng. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn những nguồn gốc xuất xứ khác nhau như nhập khẩu tư nhân từ Trung Đông hay Mỹ, những phiên bản Lexus LX570 độ 4 chỗ ngồi Vip cũng là lựa chọn của nhiều đại gia Việt để sở hữu hàng độc.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading