Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới

Thị trường ô tô | 31/01/2020

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới có thể biến thành 1 màn ảnh rộng xem phim cực đỉnh hoặc "tàng hình" để tăng tầm nhìn cho người dùng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới

Audi ra mắt công nghệ hiển thị đột phá mới

Theo ô tô 360, công nghệ màn hình hiển thị Audi mới đã được giới thiệu với người hâm mộ trong thời gian qua. Theo đó, Ingolstadt – một công ty có trụ sở ở Đức – đang trình diện một bản concept màn hình hiển thị mới với những công nghệ thông minh.

Được biết, bộ hiển thị công nghệ cao được tích hợp tính năng “Hiển thị theo nhu cầu – trong suốt” và “Màn hình hiển thị trên cao thực tế tích hợp 3D của Audi”. Một cái tên tương đối dài nhưng cũng phần nào thể hiện được tính năng mà nó sẽ mang đến.

Công nghệ cải tiến này sử dụng một màn hình trong suốt với chiều cao 5,9 inch (15 cm) và chiều rộng 48inch (122 cm) kéo dài ra toàn bộ chiều dài của bảng táp lô và một phần được tích hợp cả cụm thông số kỹ thuật.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới ở chế độ trong suốt

Thú vị rằng, khi muốn xem phim thì màn hình có thể tăng lên 10 inch (25,4 cm) cho phép người dùng có thể thưởng thức bộ phim của mình trên màn hình có tỷ lệ 16:9.

Giao diện người dùng chỉ chọn hiển thị thông tin người dùng đang cần, từ thông tin điều hướng hoặc nội dùng giao tiếp và thông tin giải trí. Thông tin này được hiển thị trên phần màn hình trong suốt hoặc có màu đen, phần này sẽ tăng độ tương phản của màn hình một cách đáng kể.

Tuy nhiên, màn hình trong suốt trong những thiết bị điện tử hiện hành không thể hiện thị được màu đen đậm và sâu. Để giải quyết vấn đề này, Audi đã tích hợp hai lớp vào trong màn hình tương lai của mình.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới ẩn chứa nhiều tính năng tân tiến

Một là màn hình OLED trong suốt và màn hình thứ hai chứa một lớp màu đen bổ sung có khả năng tạo ra một màu đen đậm riêng biệt. Nhưng nếu phần màn hình này không được sử dụng sẽ trở nên hoàn toàn trong suốt, không làm chắn tầm nhìn đường phía trước đồng thời giảm thiểu độ say xe.

Chưa kể, cụm màn hình này vận hành thông qua một màn hình cảm ứng cũng trong suốt và được đặt trên bảng điều khiển trung tâm.

Được phát triển trong sự hợp tác với Samsung, màn hình hiển thị trên cao (HUD) thực tế tích hợp 3D của Audi vận hành giống như một màn hình HUD truyền thống và được lắp đặt thêm một bảng thông số cùng với hình ảnh được phản chiếu lên tấm chắn gió sử dụng thấu kính và gương – một công nghệ khá quen thuộc.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới cung cấp thông tin tiện lợi

Ngoài việc công nghệ này vận hành như một chiếc TV 3D thì màn hình có thể hiển thị hai hình ảnh của một bức tranh trên mỗi bên mắt của người lái. Ngoài ra, một camera theo dõi mắt xác định vị trí mắt của người dùng và sau đó điều chỉnh các điểm ảnh theo những hướng khác nhau cho phù hợp.

Những hình ảnh từ màn hình HUD thực tế tích hợp 3D được hiển thị đến từ người lái là những hình ảnh trong một khoảng cách từ 8m đến 90m phía trước, để tránh việc mắt cần phải tái tập trung.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới tích hợp phần mềm thông minh

Công nghệ 3D có thể đánh dấu những thực thể trực tiếp trên hình ảnh và tạo một hiệu ứng thực tế về độ sâu của không gian, ví dụ như một mũi tên điều hướng mà có thể chỉ chính xác vào một điểm bên đường – nơi mà điểm đến được định vị.

Bên cạnh đó, tại gian của Audi có trưng bày mẫu xe concept thành phố tự động Audi AI:ME – lần đầu tiên ra mắt là tại sự kiện Triển lãm Xe ô tô Thượng Hải. Audi miêu tả mẫu AI:ME là một “không gian sống thứ ba”, bên cạnh nhà và nơi làm việc mà có thể học được những ước muốn và nhu cầu của người dùng.

Ví dụ, hành khách có thể sử dụng theo dõi ánh mắt để tương tác với xe và yêu cầu xe đặt đồ ăn. Để giúp cho hành khách được thư giãn, một cặp kính VR được trang bị trong xe để giúp người dùng thưởng thức một chuyến bay ảo đi qua một vùng đất hoang dã. Những tính năng này cũng được trình diện tại sự kiện CES.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời trong tương lai

Audi cũng triển lãm hệ thống điều hướng tự học hỏi “Intelligence Experience” (IE) đã được tích hợp vào hệ thống MMI thế hệ mới nhất. Hệ thống IE có thể lưu lại những điểm đến yêu thích và kết nối với ngày, thời gian và tình trạng giao thông hiện tại để đề xuất lộ trình từ dữ liệu này.

Audi cho biết trong tương lai hệ thống IE sẽ có thể phân tích một cách chính xác những cài đặt và chức năng của từng người dùng, bao gồm vị trí ghế, truyền thông, điều hướng lộ trình, nhiệt độ và thậm chí là hương thơm trong xe.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading