Crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Ford Mustang vượt qua thử nghiệm khắc nghiệt, ra mắt mùa thu 2020

Thị trường ô tô | 05/09/2019

Mới đây Ford đã công bố những hình ảnh chính thức về chiếc crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang. Được ngụy trang cẩn thận, nguyên mẫu chiếc crossover này được cho là giống với Ford Escape thế hệ trước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Ford Mustang trải qua thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt.

Crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Ford Mustang trải qua thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt

Theo tin tức ô tô, Ford đã xác nhận ước tính xe sẽ có khả năng hoạt động ít nhất 483 km mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ). Hãng cũng cho biết, mẫu crossover lấy cảm hứng từ Mustang này sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu 2020. Vẫn còn khá lâu mới tới thời điểm ra mắt nhưng nhiều khả năng Ford sẽ giới thiệu một concept hoặc mô hình sản xuất tại Triển lãm Ô tô Los Angeles vào cuối năm nay.

Xe sẽ có khả năng hoạt động ít nhất 483 km mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn EPA.

Hiện tại Ford vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật về mẫu xe này. Tuy nhiên, hãng cho biết chi phí bảo dưỡng xe sẽ là khoảng 38% sau 5 năm hoặc gần 121.000km, ít hơn so với Ford Escape 2020. Hãng cũng đảm bảo các xe có thể tiếp cận được mạng lưới trạm sạc phủ sóng toàn quốc.  Khách hàng có thể tìm kiếm trạm và trả tiền sạc qua ứng dụng FordPass trả phí.

Crossover điện lấy cảm hứng từ Mustang sẽ có chi phí bảo dưỡng thấp hơn Escape 2020.

Bên cạnh việc hé lộ về chiếc crossover lấy cảm hứng từ Mustang mới, Ford đã mở chiến dịch loại bỏ những định kiến về xe điện. Dựa trên kết quả một cuộc khảo sát, nhà sản xuất ô tô phát hiện hơn 90% người Mỹ và châu Âu không tin rằng khả năng tăng tốc nhanh chính lợi thế của xe điện. Điều này có thể hiểu được bởi nhiều xe điện đời đầu hầu như không tuân thủ toàn bộ yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải.

Hiện tại, đây không còn là vấn đề nữa bởi hãng cho biết những chiếc xe điện sắp tới của hãng sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Ông Ted Cannis, Giám đốc Điện khí hóa Toàn cầu của Ford giải thích rằng xe điện có mô-men xoắn tức thời, tức là xe có thể tăng tốc như mong muốn của người dùng.

Ford chưa tiết lộ thông số kỹ thuật về mẫu crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang.

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ 42% người Mỹ tin rằng ô tô điện vẫn cần sử dụng xăng. Ông Cannis cũng cho biết nhiều chủ xe điện thậm chí chưa bao giờ đến trạm sạc công cộng. 80% việc sạc được thực hiện tại nhàn và nơi phổ biến thứ hai để thực hiện việc này là nơi làm việc.

Ford cũng nhấn mạnh đã thử nghiệm chiếc crossover điện lấy cảm hứng từ Mustang trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thử nghiệm được thực hiện tại Trung tâm kiểm tra Smithers Winter ở Bán đảo Thượng Michigan. Thử nghiệm cho thấy pin xe có khả năng chịu được nhiệt độ  âm 40 độ C.

Thử nghiệm crossover điện lấy cảm hứng từ Ford Mustang tại Trung tâm kiểm tra Smithers Winter

  • Fan ô tô sắp diện kiến mẫu crossover điện có thiết kế giống Ford Mustang

Ảnh: carscoops.com

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading