CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm

Thị trường ô tô | 12/07/2019

Trong cuộc trao đổi với báo chí truyền thông, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết quy trình tuần tra kiểm soát của các chiến sĩ công an không cho phép họ bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, có không ít trường hợp CSGT khi làm nhiệm vụ thường lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện vi phạm luật giao thông. Điều này rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông và cả chính bản thân người cảnh sát đó. Bằng chứng mới nhất là một chiến sĩ CSGT ở Hải Phòng đã tiến ra lòng đường để chặn đầu, yêu cầu dừng xe đối với chiếc xe máy chạy rất nhanh. Tuy nhiên, hậu quả xảy ra lại vô cùng đáng tiếc khiến cảnh sát đó bị chấn thương nặng tại chỗ.

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm 1a

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm

Trước tình hình đó, đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM mới đây đã cho biết: Theo quy trình tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm thì cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi kiểm soát tại một điểm trên đường phải đứng ở vị trí thích hợp trên vỉa hè, mép phần đường xe chạy, vạch kẻ đường để phân làn, phân tuyến xe chạy hoặc dải phân cách... Nhưng khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện vi phạm phải đảm bảo an toàn cho người vi phạm cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác và cả bản thân cán bộ chiến sĩ.

CSGT khi đi làm nhiệm vụ không được phép lập chốt đứng hơn 15 phút mà phải thường xuyên TTKS trên đường. Ngoại trừ các trường hợp lực lượng đó được lãnh đạo phê duyệt thực hiện chuyên đề bắn tốc độ, xử lý nồng độ cồn, quá tải...có kế hoạch từ trước mới được đứng một chỗ nào đó thích hợp, thuận lợi cho việc thi hành nhiệm vụ.

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm 2a

Bên cạnh đó, ông Trà cũng cho biết thêm, các đội CSGT không được phép bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu người vi phạm dừng xe. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người vi phạm, những người đi đường xung quanh và cả chính bản thân CSGT đó. Hơn nữa, giật chìa khoá của người vi phạm hoặc giữ giấy tờ xe vi phạm mà không lập biên bản vi phạm cũng là điều nghiêm cấm tuyệt đối đối với CSGT.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn không ít trường hợp CSGT thực hiện nhiệm vụ vẫn chưa đúng quy định khiến người dân bức xúc. Do đó, để ngăn chặn và xử lý các CSGT vi phạm này, cơ quan lãnh đạo cần thẳng tay xử lý nghiêm, tổ chức lực lượng công khai và lực lượng mặc thường phục để kiểm tra, xử lý CSGT vi phạm, thậm chí là sử dụng camera ghi hình để xử lý nếu có trường hợp nào vi phạm.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn ảnh: thanhnien.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading