CSGT tạm dừng kiểm tra nồng độ cồn bằng phễu thổi

Thị trường ô tô | 07/02/2020

Mới đây nhất, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã thông báo về việc tạm dừng kiểm tra nồng độ cồn bằng phễu thổi khi dịch virus Corona (2019-nCoV) đang bùng phát.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin mới nhất, sáng ngày 7/2, Cục CSGT (Bộ Công An) thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian dịch virus Corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra, trong đó nêu rõ tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo nồng độ cồn. 

Tuy nhiên, việc này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đo nồng độ cồn. Các tổ CSGT làm nhiệm vụ vẫn sử dụng máy đo có ống thổi riêng (ống thổi tròn) cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi. 

CSGT tạm dừng kiểm tra nồng độ cồna

CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn dạng phễu thổi. (Nguồn ảnh: Báo Thanh niên)

Hiện có 2 dạng ống thổi đang được sử dụng để đo nồng độ cồn là ống thổi hình phễu và ống thổi dạng ống. Dạng ống thổi hình phễu dùng để kiểm tra nhanh xem có rượu hay không. Ống thổi dạng tròn để đo định lượng nồng độ cồn trong khí thở.

Cục CSGT khẳng định việc kiểm tra nồng độ cồn vẫn được tiến hành bình thường nhưng phải đảm bảo tuân thủ theo những khuyến cáo của Bộ Y tế và để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao giao thông, cán bộ và chiến sỹ. Quá trình thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cho đến khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona có chỉ đạo mới.

Bộ Y tế cũng đã thông tin tới người dân: "Việc kiểm tra nồng độ cồn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tương tự như với các hoạt động, công việc giao tiếp thông thường khác của người dân. CSGT sẽ dùng riêng ống thổi cho từng người, lực lượng CSGT  tuân thủ và người dân thực hiện đúng quy trình sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho từng người". 

Được biết, trước thông tin dịch virus Corona bùng phát, CSGT đã không dùng ống thổi dạng phễu để kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Thay vào đó, CSGT sẽ kiểm tra nồng độ cồn bằng máy đo định lượng (dạng ống tròn).

Tạm dừng kiểm tra nồng độ cồna

Máy kiểm tra nồng độ cồn dạng ống tròn (đo định lượng).

CSGT cũng cho biết theo văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả CSGT khi xử lý vi phạm sẽ đeo khẩu trang. Riêng về việc kiểm tra nồng độ cồn, mỗi người dùng một ống thổi, ngay khi thổi xong, CSGT sẽ dùng cồn để vệ sinh máy và lắp ống mới. Hơn nữa, mỗi ngày phòng CSGT sẽ trang bị cho mỗi đội các dụng cụ y tế để đảm bảo phòng, chống virus Corona khi thực hiện kiểm tra nồng độ cồn. Do vậy, người dân nên chấp hành và không nên hoang mang khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Xem thêm: 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading