Cục CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tất cả tài xế đi vào cao tốc

Thị trường ô tô | 16/01/2020

Từ ngày 14/1/2020, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) bắt đầu lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường cao tốc nhằm mục đích giảm thiểu tai nạn xảy ra.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức pháp luật xe ô tô mới nhất cho biết, bắt đầu từ ngày 14/1, Cục CSGT đã bắt đầu triển khai lập chốt đo nồng độ cồn trên toàn hệ thống đường cao tốc tại nước ta. Địa điểm đặt các chốt sẽ tại lối vào các tuyến đường cao tốc đó (khu vực trạm thu phí).

Cục CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tất cả tài xế đi vào cao tốc 1a

Cục CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tất cả tài xế đi vào cao tốc

Mục tiêu thực hiện kế hoạch này nhằm ngăn chặn, hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra do rượu, bia, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp đến và cả năm 2020. Do đó, công tác kiểm tra nồng độ cồn này sẽ không giới hạn thời gian thực hiện mà trước mắt sẽ kéo dài đến hết năm 2020.

Theo đó, tất cả các phương tiện đi vào cao tốc đều sẽ bị dừng để kiểm tra và xử phạt nếu vi phạm về quy định nồng độ cồn khi lái xe. Sau khi các phương tiện đã qua trạm thu phí sẽ được lực lượng CSGT yêu cầu đi chậm và dừng tại chốt kiểm tra.

Ban đầu, CSGT làm nhiệm vụ sẽ xác định, phát hiện dấu hiệu say xỉn của tài xế thông qua phát ngôn bằng cách trao đổi, hỏi han. Khi xác định tài xế đã sử dụng rượu, bia, CSGT sẽ sử dụng máy đo nồng độ cồn để kiểm tra định lượng. 

Cục CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tất cả tài xế đi vào cao tốc 2a

Kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc sẽ tiến hành đến hết năm 2020

Ước tính thời gian từ khi dừng xe đến khi phát hiện trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn mất khoảng 3-5 phút/phương tiện. Còn với các trường hợp không vi phạm chỉ mất khoảng dưới 3 phút/phương tiện.

Từ đầu năm 2020, lực lượng CSGT đã tăng cường ra quân kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019 thay thế cho Nghị định 46/2016 của Thủ tướng Chính Phủ đã chính thức có hiệu lực. Ngoại trừ người đi bộ, tất cả các phương tiện tham gia giao thông nếu vi phạm về nồng độ cồn đều sẽ bị xử phạt ở mức nặng hơn nhiều lần so với quy định trước đây.

Trong đó, đối với xe ô tô, mức xử phạt đã tăng từ 2 triệu lên mức cao nhất 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, người vi phạm còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng cách tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe đến 2 năm.

Cục CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tất cả tài xế đi vào cao tốc 3a

Mức xử phạt nồng độ cồn mới nhất theo Nghị định 100

Chỉ trong 5 ngày đầu tiên khi quy định mới chính thức có hiệu lực, Ủy ban ATGT quốc gia đã thống kê được 1.518 tài xế xe ô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định số 100 và bị xử phạt theo quy định.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading