Cuộc đua phân khúc xe hạng A: VinFast Fadil giành lại ngôi đầu bảng

Thị trường ô tô | 14/04/2022

VinFast Fadil có bước tăng tốc đáng ngạc nhiên để quay lại vị trí dẫn đầu sau nhiều tháng bị tụt hạng. Phân khúc xe hạng A quay trở lại quỹ đạo mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo báo cáo bán hàng của hãng xe Việt, VinFast Fadil có màn tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3 với doanh số 2.567 xe giao đến tay khách hàng, tăng gấp 3,7 lần so với tháng liền trước.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Nhờ đó, Fadil đã lấy lại ngôi vương doanh số phân khúc xe hạng A, đưa Hyundai Grand i10 xuống vị trí thứ 2, đồng thời chiếm luôn ngôi đầu trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Cuộc đua phân khúc xe hạng A: VinFast Fadil giành lại ngôi đầu bảng 1

Cuộc đua phân khúc xe hạng A: VinFast Fadil giành lại ngôi đầu bảng.

Kết quả này một phần nhờ vào sự hồi phục của thị trường ô tô sau nhiều tháng bị cầm chân bởi đại dịch. Mặt khác, trong tháng 3/2022, hãng xe Việt đã áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn cho mẫu xe này, cộng thêm chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước tạo ra sức hút mãnh liệt cho mẫu xe này.

Mặc dù tụt lại vị trí thứ 2 nhưng Hyundai Grand i10 vẫn thể hiện tốt phong độ với mức tăng trưởng 125 xe so với tháng 2/2022, đạt 1.112 xe bán ra. Bên cạnh đó, Hyundai Grand i10 cũng là mẫu xe thứ 2 trong phân khúc được vinh danh trong Top 10 xe bán chạy.

Mặc dù tụt lại vị trí thứ 2 nhưng Hyundai Grand i10 vẫn thể hiện tốt phong độ  1

Xếp thứ 3 là KIA Morning với 623 xe giao đến tay khách hàng trong tháng 3 vừa qua, tăng 222 xe so với tháng trước. Trước đây, KIA Morning được xem là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhờ lợi thế giá rẻ, thiết kế thanh lịch nhưng hiện tại, sức hút của mẫu xe này đã sụt giảm đáng kể.

Nếu như 3 mẫu xe lắp ráp trong nước có bước đột phá về doanh số và chia nhau xếp ở vị trí cao nhất phân khúc thì 2 mẫu xe nhập khẩu còn lại có dấu hiệu sụt giảm doanh số.

Trong tháng 3 vừa qua, Honda Brio đã bán 263 xe, giảm khoảng 36 xe so với tháng trước. Toyota Wigo bán 86 xe, giảm 58 xe so với tháng trước. Hai mẫu xe này chia nhau đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong phân khúc.

Xếp thứ 3 là KIA Morning với 623 xe giao đến tay khách hàng  1

Bước sang tháng 4/2022, mẫu xe hạng A của thương hiệu Việt vẫn được bán kèm ưu đãi hấp dẫn. Hyundai Grand i10 được các đại lý áp dụng giảm giá sâu. Khách mua xe Hyundai Grand i10 tại thời điểm này có thể tiết kiệm 50 triệu đồng tiền mặt.

KIA Morning cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá với mức giảm từ 10-29 triệu đồng, tùy nơi, tùy phiên bản. Cùng với việc giảm 50% lệ phí trước bạ, cả 3 mẫu xe lắp ráp trong nước gồm Hyundai Grand i10, VinFast Fadil, KIA Morning sẽ có lợi thế trong cuộc đua doanh số.

Trước tình hình đó, Honda cũng áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho mẫu xe Brio, đồng nghĩa khách hàng mua xe hơi trong tháng 4/2022 được giảm từ 20 - 22 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading