Đại lý thử phanh khẩn cấp xe Mazda 3 2020: Nhận kết quả 'khóc không nổi'

Thị trường ô tô | 14/02/2020

Để chứng minh cho khách hàng rằng xe Mazda 3 2020 không bị lỗi phanh khẩn cấp, nhân viên của Mazda đã thử nghiệm và kết quả cú va chạm là xe đã bị móp đầu, bung túi khí.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời gian gần đây, nhiều chủ xe mới sở hữu ô tô Mazda 3 All New tại Việt Nam đã phàn nàn về việc công nghệ phanh khẩn cấp thông minh (SBS) được trang bị trên mẫu xe này. Hệ thống phanh này lần đầu được áp dụng cho Mazda 3 Premium tại nước ta nhưng ngay lập tức đã bị lỗi và đã có tai nạn liên quan đến vấn đề này.

Đại lý thử phanh khẩn cấp xe Mazda 3 2020: Nhận kết quả "khóc không nổi" a1

Ảnh Mazda 3 lỗi phanh trong lúc thử nghiệm - Ảnh cắt từ Video

Sau khi tiếp nhận sự việc khách hàng phản ánh lỗi phanh khẩn cấp tự động trên, phía đại lý đã làm việc với Mazda Việt Nam để tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Đồng thời, phía đại lý đã cùng khách hàng thử nghiệm hệ thống SBS và đã cho kết quả không mấy tích cực dành cho thương hiệu Nhật Bản..

Video Mazda 3 trong lần thử đầu tiên vẫn hoạt động bình thường - Video Fb Hiệp Bùi

Theo tin tức mới cập nhật, mới đây, chiếc Mazda 3 sedan được nhân viên thử hệ thống an toàn tại Đại lý Mazda Giải Phóng - Hà Nội. Chủ nhân của 2 đoạn video là Anh Hiệp Bùi đã đăng tải kết quả thử nghiệm trên facebook và nhận được rất nhiều ý kiến của người dùng.

Anh Hiệp - người sở hữu xe Mazda 3 và trực tiếp ngồi trên xe cho biết, chiếc xe chạy với vận tốc 30-35 km/h là chuẩn, thử nghiệm đâm từ phía sau và đã có va chạm với Mazda CX-5. Sau đó, chiếc Mazda 3 bị móp phần đầu, bung túi khí và khói bay nghi ngút. Anh này chỉ kịp quay một đoạn khi từ trên xe xuống với cảnh tượng trên.

Video Mazda 3 thử phanh khẩn cấp thì gặp nạn - Video FB Hiệp Bùi

Cũng phải nói thêm, hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên Mazda 3 hoạt động không ổn định, ở lần thử trước đó cũng trên chính chiếc xe của anh Hiệp thì hệ thống này vẫn hoạt động ổn định. Tuy nhiên, ở lần thử sau thì đã cho kết quả bất ngờ với tất cả mọi người và những người trực tiếp tham gia.

Video Mazda 3 khói nghi ngút và bung túi khí - Video FB Hiệp Bùi

Được biết, hệ thống phanh khẩn cấp trên Mazda 3 thế hệ mới đã từng xảy ra lỗi ở một số thị trường trong đó có Mỹ và hiện nay người tiêu dùng Việt Nam đang phải hứng chịu hậu quả dù bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để sở hữu xe. Hiện tại, Mazda 3 thế hệ mới có giá cao bậc nhất phân khúc xe hạng C. Tuy nhiên, giá xe Mazda 3 đang tỷ lệ nghịch với chất lượng.

Trường Hải mới chỉ giới thiệu Mazda 3 thế hệ mới tại Việt Nam từ đầu tháng 11/2019, nhưng đến nay đã liên tục nhận phản hồi về hệ thống phanh khẩn cấp này. Việc xử lý lỗi trên Mazda 3 của nhà phân phối đang bị đặt dấu hỏi lớn, liệu niềm tin dành cho mẫu xe này của người Việt có còn?

Đại lý thử phanh khẩn cấp xe Mazda 3 2020: Nhận kết quả "khóc không nổi" a2

Mazda thế hệ mới ra mắt từ tháng 11/2019 - Ảnh Ngô Minh

Hiện tại, phía Trường Hải vẫn chưa có thông tin thêm về vấn đề trên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả sau. Nếu khách hàng có nhu cầu mua xe Mazda 3 có thể truy cập tại đây: Mua bán xe Mazda 3.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading