Dán thẻ thu phí không dừng sẽ trở thành thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm

Thị trường ô tô | 19/07/2022

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ô tô nhằm sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC), các đơn vị liên quan còn tiến tới nghiên cứu dán thẻ là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm xe cơ giới đường bộ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng về việc thúc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ô tô nhằm sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC) tại các trạm thu phí trên tất cả các tuyến đường cao tốc.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Việc tổ chức thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên toàn quốc mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng tính đến thời điểm hiện tại, số xe dán thẻ định danh và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng vẫn còn thấp nên chưa tối ưu hiệu quả của mô hình này.

Vì thế, với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ô tô và phát huy tối đa vai trò của hệ thống thu phí không dừng, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần nhanh chóng chỉ đạo dán thẻ định danh đối với tất cả các xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của đơn vị, tiến tới không thu phí bằng tiền mặt kể từ ngày 1/8/2022.

Dán thẻ thu phí không dừng sẽ trở thành thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm 1

Dán thẻ thu phí không dừng sẽ trở thành thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí nhanh chóng hoàn thành việc dán thẻ định danh cho các mẫu xe ô tô, đảm bảo thuận tiện cho chủ phương tiện. Công khai tuyên truyền và công bố thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đồng thời dán bảng niêm yết công khai địa điểm, số điện thoại đơn vị dán thẻ tại các trạm thu phí nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho chủ phương tiện và nhanh chóng tiếp nhận phản ánh của người tham gia giao thông.

Các đơn vị đăng kiểm và nhà đầu tư hạ tầng giao thông có thu phí phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí tiến hành dán thẻ định danh cho xe ô tô đến khi đăng kiểm. Tiến tới nghiên cứu dán thẻ là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm xe cơ giới đường bộ.

Xem thêm: Tất cả các tuyến đường cao tốc bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 1/8

Bên cạnh đó, các bộ, ngành liên quan nghiên cứu mở kênh giao tiếp điện tử, số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người tham gia giao thông đối với hoạt động của hệ thống thu phí ETC. Bộ Công an chỉ đạo đơn vị liên quan điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu phí không dừng, xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm hoạt động thu phí, gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong thời gian từ ngày 1/8/2022.

Cũng sau ngày 1/8, các trạm thu phí cần ngừng thu phí thủ công, chuyển sang thu phí ETC và duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp tại mỗi trạm. Khi phát hiện hệ thống thu phí ETC xuất hiện những bất cập gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của xe thì cần nhanh chóng phản ánh tới nhà cung cấp dịch vụ hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading