David Coulthard cùng đội Red Bull chuẩn bị biểu diễn đua xe F1 tại Mỹ Đình

Thị trường ô tô | 11/04/2019

Ngày 20/4/2019, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, David Coulthard sẽ cùng với đội đua Red Bull biểu diễn trên các mẫu xe F1.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, mới đây nhà tổ chức giải đua xe F1 tại Việt Nam đã thông báo, màn trình diễn đua xe F1 của David Coulthard cùng đội Red Bull sẽ diễn ra vào 17 giờ ngày 20/4/2019 tới đây. Địa điểm tổ chức tại khu vực quảng trường trước của sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

David Coulthard cùng đội Red Bull chuẩn bị biểu diễn đua xe F1 tại Mỹ Đình

David Coulthard cùng đội Red Bull chuẩn bị biểu diễn đua xe F1 tại Mỹ Đình

Được biết, David Coulthard là một cự tay đua xe F1 đã từng giành 13 giải chiến thắng chặng và 62 lần đứng trên bục podium chặng trong sự nghiệp đua xe. Đây không phải lần đầu tiên anh có mặt tại Việt Nam để chạy xe biểu diễn. Hồi tháng 5/2018, “tay đua cừ” này đã từng có một màn trình diễn siêu đẳng với những pha nước rút đặc trưng của Formula1 tại Tp. Hồ Chí Minh.

David Coulthard cùng đội Red Bull chuẩn bị biểu diễn đua xe F1 tại Mỹ Đìnhsdfg

Đến với sự kiện xe đua F1 vào ngày 20/4 tới đây, chuỗi hoạt động này nhằm mục đích mang đến cho khán giả những trải nghiệm chân thực nhất trước thềm Giải đua xe công thức F1 tại Việt Nam năm 2020. Bên cạnh đó, những thông tin liên quan quan trọng đến Giải đua F1 chính thức được diễn ra tại Hà Nội như giá vé, cơ chế bán vé,…cũng sẽ được hé lộ.

Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 1

Đại diện ban tổ chức sự kiện biểu diễn của David Coulthard cùng đội Red Bull sắp tới cho biết, những khán giả đến xem và cổ vũ có độ tuổi trên 18 đều sẽ được miễn phí vé vào. Nhiều khả năng Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Formula1 cũng sẽ có mặt tại buổi biểu diễn xe đua tới đây để gặp gỡ các đối tác tại Hà Nội cũng như kiểm tra tiến độ, thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình xây dựng, tổ chức đường đua tại nước ta.

Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 12aa

Trước đó vào hồi tháng 3/2019, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định 931/QĐ-UBND phê chuẩn quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 tại Hà Nội với tỷ lệ 1:500. Tổng diện tích của đường đua rộng đến 88,09 ha, chiều dài đường đua 5,574km với bề rộng đường từ 12 – 15 mét, chủ yếu chạy trên đường hiện trạng có chiều dài khoảng 4 km. Đường đua F1 thuộc phần khuôn viên của khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần đường công cộng. 

Đường đua Hà Nội khởi công

Do đó, khu vực này sẽ được cải tạo lại kết hợp cùng với mặt đường để đáp ứng đúng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của đường đua. Còn lại khoảng 1,5 km đoạn đường sẽ được tổ chức đầu tư xây dựng mới. Đến ngày 20/3/2019 vừa qua, trường đua F1 Hà Nội đã bắt đầu được khởi công tại Ngõ P2, Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Dự kiến trước ngày 3/2020, tất cả các hạng mục dành cho đường đua F1 tại Hà Nội sẽ được hoàn thành để kịp phục vụ cho Giải đua. Đến tháng 4/2020, thủ đô Hà Nội của nước ta sẽ chính thức trở thành 1 trong 22 địa điểm trên thế giới tổ chức đăng cai giải đua xe F1.

Xem thêm:

  • Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 1
  • VinGroup sẽ tham gia tổ chức giải Công thức 1 tại Hà Nội?
  • Đôi nét về đường đua công thức 1 đầu tiên tại Việt Namtới
video

Video những thông tin chính thức về chặng đua F1 được tổ chức tại Hà Nội 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading