Doanh số bán ô tô Honda tăng vọt trong tháng 5/2020

Thị trường ô tô | 10/06/2020

Với 2.714 xe bán ra trong tháng 5/2020, doanh số bán xe ô tô Honda tăng vọt so với tháng trước. Trong đó, Honda CR-V vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô cập nhật, sau khoảng thời gian lao đao vì dịch Covid-19, sang tháng 5/2020, Honda Việt Nam đã khôi phục lại tình hình kinh doanh khi doanh số bán tăng vọt 222% so với tháng trước. Cụ thể, trong tháng 5/2020, đã có 2.714 xe ô tô Honda được bàn giao tới khách hàng, tăng 1.871 xe so với tháng 4/2020. Tuy vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, con số này vẫn giảm 9%.

Doanh số bán xe ô tô Honda tăng vọt trong tháng 5/2020 1

Doanh số bán xe ô tô Honda tăng vọt trong tháng 5/2020. (Ảnh: Ngô Minh)

Đóng góp phần lớn doanh số của Honda Việt Nam trong tháng 5/2020 là mẫu xe Honda CR-V với 1.581 xe bán ra, chiếm 58% tổng lượng xe tiêu thụ của hãng trong tháng. So với tháng trước, doanh số bán CR-V tăng 1.170 xe. Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2020, Honda Việt Nam đã trao tay khách hàng 3.493 xe.

Mẫu xe này hiện vẫn đang là một trong những cái tên đáng gờm nhất trong phân khúc xe CUV tại thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, đây cũng là mẫu xe chủ lực và duy nhất của hãng thường xuyên góp mặt trong top xe bán chạy tháng.

Honda CR-V đang bán tại Việt Nam 1

Honda CR-V đang bán tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Hiện tại, Honda CR-V đang được phân phối tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu Thái Lan với 3 phiên bản có giá dao động từ 983 triệu đồng đến 1,093 tỷ đồng. Mới đây, thông tin về bản nâng cấp Honda CR-V đã bất ngờ xuất hiện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm. Đáng chú ý là mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại ngay nhà máy của Honda tại Vĩnh Phúc. Thêm vào đó, việc Honda Việt Nam chuyển khu vực lắp ráp xe máy từ nhà máy Vĩnh Phúc về nhà máy Hà Nam nhiều khả năng là để dọn chỗ chuẩn bị lắp ráp Honda CR-V nâng cấp mới.

Honda CR-V nâng cấp sẽ được lắp ráp trong nước 1

Honda CR-V nâng cấp sẽ được lắp ráp trong nước. (Ảnh: Cục Đăng kiểm Việt Nam)

Theo sau Honda CR-V là Honda City với 495 xe bán ra, tăng 334 xe so với tháng trước và chiếm 18% tổng lượng xe ô tô tiêu thụ của Honda Việt Nam trong tháng 5/2020. Tính từ đầu năm 2020, Honda Việt Nam đã trao tay khách Việt 2.165 xe City. Xe đang được bán tại Việt Nam dưới dạng lắp ráp trong nước với 3 phiên bản và có giá dao động từ 529-599 triệu đồng.

Thuộc phân khúc sedan hạng B nhưng so với các đối thủ khác, Honda City là mẫu xe đã lâu chưa có sự thay đổi tại thị trường Việt trong khi thế hệ mới đã ra mắt tại Thái Lan từ cuối năm 2019. Mới đây, biến thể hatchback của Honda City tiếp tục được bắt gặp chạy thử tại Thái Lan và dự kiến sẽ bán song song với bản sedan. Nhiều khả năng City hatchback sẽ thay thế Honda Jazz tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Honda City hatchback chạy thử tại Thái Lan 1

Honda City hatchback chạy thử tại Thái Lan. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, Honda Việt Nam đang cung cấp cho thị trường Việt Nam 6 mẫu xe ô tô, bao gồm Honda Accord, Honda Brio, Honda City, Honda Civic, Honda HR-V và Honda CR-V. Mới đây, mẫu hatchback nhập khẩu Honda Jazz đã bị rút khỏi danh mục sản phẩm của hãng mà nhiều khả năng là do tình hình kinh doanh ế ẩm.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading