Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước lộ diện toàn bộ thiết kế và thông số

Thị trường ô tô | 03/06/2020

Honda CR-V 2020 nâng cấp lắp ráp trong nước đã được đăng kiểm nhưng phía hãng vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi chính thức nào về vấn đề này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trước đó, theo một số nguồn tin ô tô, Honda Việt Nam đã chuyển khu vực lắp ráp xe máy từ Vĩnh Phúc về nhà máy tại Hà Nam để dọn chỗ chuẩn bị lắp ráp Honda CR-V nâng cấp mới. Tuy nhiên, thông tin này không được hãng lên tiếng xác nhận.

Sau đó, những lô xe Honda CR-V đời 2019 được các đại lý giảm giá mạnh hơn 100 triệu đồng để đẩy hàng tồn kho. Phiên bản Honda CR-V hiện hành cũng được nhiều nơi giảm từ 30-50 triệu đồng tùy phiên bản. Tất cả những điều này dường như đều dự báo cho sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp mới.

Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước lộ diện toàn bộ thiết kế và thông số.

Honda CR-V 2020 sẽ lắp ráp tại nội địa? (Ảnh: Internet)

Mới đây, thông tin về mẫu Honda CR-V nâng cấp mới đã xuất hiện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm. Điểm bất ngờ nhất chính là thông tin mẫu xe mới được lắp ráp tại ngay nhà máy của Honda tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, phiên bản CR-V nâng cấp mới sẽ có tới 4 phiên bản thay vì 3 như hiện hành.

Hiện tại, Honda CR-V đang phân phối ra thị trường 3 phiên bản L, G và E. Giá xe Honda CR-V lần lượt là 1.093, 1.023 và 983 triệu đồng. Cả 3 phiên bản này hiện đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan vào Việt Nam và hưởng thuế 0% từ ngày 1/1/2018.

Xem thêm: Honda CR-V cũ từng bán chạy như thế này tại Việt Nam

Xem trước thông số kỹ thuật Honda CR-V 2020 lắp ráp:

 

 
 
 

Honda CR-V 2020 lắp ráp xuất hiện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm. (Ảnh chụp màn hình: Cục Đăng kiểm Việt Nam)

Nằm trong phân khúc crossover hạng C, Honda CR-V cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Mazda CX-5 và Hyundai Tucson. Ngay từ khi ra mắt thế hệ mới với cấu hình 5+2 chỗ ngồi, Honda CR-V đã gây được tiếng vang lớn, thành công thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong nước. Doanh số của Honda CR-V tăng cao và lấn át các đối thủ khác để giành vị trí xe ô tô bán chạy nhất phân khúc năm 2019 nói riêng và lọt Top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường nói chung.

Tháng 4/2020, đã có 411 xe Honda CR-V đến tay khách hàng Việt, so với tổng doanh số của cả hãng chiếm 48,7%, so với tháng 3 trước (153 xe) giảm. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 4/2020, tổng cộng có 1.912 xe Honda CR-V bán ra thị trường.

Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước lộ diện toàn bộ thiết kế và thông số - Ảnh 1.

Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước lộ diện thiết kế. (Ảnh: Cục Đăng kiểm Việt Nam)

Hiện tại, khoảng 2 tháng nữa Nghị quyết số 84/NQ-CP sẽ chính thức được ban hành và áp dụng. Khi đó, khách hàng sẽ mua được xe ô tô lắp ráp nội địa với mức phí trước bạ giảm còn 50%. Sau khi Honda CR-V ra mắt phiên bản nâng cấp mới dưới dạng lắp ráp trong nước cũng sẽ được hưởng chính sách mới.

Mặc dù từ khi bước sang năm 2020, doanh số Honda CR-V có chiều hướng sụt giảm so với các đối thủ khác nhưng nếu chuyển sang lắp ráp trong nước sẽ giúp mẫu crossover của Honda gia tăng lợi thế cạnh tranh. Dự đoán, sau khi ra mắt phiên bản lắp ráp, doanh số mẫu ô tô mới sẽ càng bùng nổ hơn trong thời gian tới.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading