Doanh số giảm mạnh, Toyota Prius cần có hướng đi mới

Thị trường ô tô | 13/12/2018

Toyota Prius AWD có lẽ là không đủ để vực dậy doanh số nên hãng xe Nhật nhận thấy chiếc Prius thế hệ tiếp theo phải có hướng đi mới để giải quyết vấn đề, giải cứu tình thế hiện tại.

Doanh số giảm mạnh, Toyota Prius cần có hướng đi mới - 1

Doanh số giảm mạnh, Toyota Prius cần có hướng đi mới

Toyota Prius là mẫu xe tốt nhưng đã mất đi nhiều sự hấp dẫn do giá xăng thấp và người tiêu dùng chuyển sang mua xe crossover. Toyota đang cố gắng giải quyết vấn đề thứ hai bằng cách cung cấp hệ dẫn động 4 bánh cho Prius 2019. Xe có một động cơ điện bổ sung cung cấp năng lượng cho các bánh sau ở tốc độ lên tới 69 km/h. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đặt kỳ vọng cao cho mẫu xe này vì công ty tin rằng biến thể AWD có thể sớm chiếm được 25% doanh số của Prius tại Mỹ.

Theo tin tức ô tô, hệ dẫn động 4 bánh cũng sẽ làm cho Toyota Prius hiện tại trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng ở vùng khí hậu lạnh nơi tuyết và băng là một phần của cuộc sống hằng ngày. Mặc dù hệ dẫn động 4 bánh có thể giúp tăng nhu cầu nhưng không thể phủ nhận rằng doanh số của mẫu xe hơi mới đã giảm mạnh. Vào năm 2014, Toyota đã bán được hơn 200.000 chiếc Prius mỗi năm tại Mỹ. Con số này đã giảm gần một nửa xuống còn 108.661 chiếc vào năm ngoái.

video

Video Toyota Prius 2019 AWD mới

Toyota nhận thức được vấn đề này và được cho là đang xem xét những thay đổi lớn đối với Prius thế hệ tiếp theo. Koichi Kaneko – thành viên cấp cao của Toyota – cho biết công ty phải tìm ra cách khiến Prius thế hệ tiếp theo trở nên khác biệt so với các sản phẩm còn lại của dòng xe Toyota. Tuy nhiên, vị này không tin rằng Toyota Prius nên chuyển đổi thành xe điện hoặc xe chạy pin nhiên liệu bởi vì điều này sẽ không đúng với tiêu chí giá cả phải chăng của Prius.

Cũng theo Koichi Kaneko, Toyota cần phải tìm một “hướng đi mới” cho thế hệ tiếp theo của Prius. Điều này có khả năng dẫn đến một sự thay đổi lớn bởi lẽ Toyota có thể xem xét biến Prius thành một mẫu xe crossover hoặc bổ sung thêm phiên bản crossover cho Prius. Đó có thể là một bước đi thông minh khi một số người tin rằng RAV4 Hybrid có thể sớm trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất của Toyota.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading