Giá xe Toyota Camry, Mazda6 giảm sâu tại đại lý, doanh số vẫn lao dốc

Thị trường ô tô | 14/05/2023

Kết thúc cuộc đua tháng 4, doanh số Toyoa Camry, Mazda6 và KIA K5 quay đầu giảm mạnh, chỉ có "xe ế" Honda Accord bật tăng nhưng thứ hạng phân khúc sedan hạng D vẫn giữ nguyên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số phân khúc sedan hạng D giảm mạnh trong tháng 4. Thế nhưng, Toyota Camry vẫn là mẫu xe có lượng tiêu thụ tốt nhất phân khúc. Xu hướng chuộng xe gầm cao, khiến sedan hạng D không thể tiếp cận Top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trong tháng 4 vừa qua, Toyota giao đến tay khách hàng 215 chiếc Camry, giảm tới 100 xe so với con số 315 xe đạt được trong tháng 3/2023 (tương đương 31.7%). Lũy kế 4 tháng đầu năm của Toyota Camry đạt 1.009 xe.

Giá xe Toyota Camry, Mazda6 giảm sâu tại đại lý, doanh số vẫn lao dốc 1

Giá xe Toyota Camry, Mazda6 giảm sâu tại đại lý, doanh số vẫn lao dốc.

Xếp theo sau là Mazda6 với 101 xe hoàn thành thủ tục lăn bánh, giảm 3,8% so với tháng 3/2023. Cộng dồn doanh số từ đầu năm 2023 đến nay, có tới 308 xe Mazda 6 được bán ra thị trường. Chung hoàn cảnh với các đối thủ cùng phân khúc, KIA K5 cũng giảm 43% doanh số khi chỉ đạt 57 xe bán ra trong tháng 4. Suốt 4 tháng vừa qua KIA K5 đã đạt 237 xe, xếp thứ 3 trong phân khúc.

Xem thêm:  Phân khúc xe hạng A - Cuộc đua tẻ nhạt giữa KIA và Hyundai

Trong khi đó, Honda Accord lại là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương. Tuy nhiên, con số vỏn vẹn 6 xe giao đến tay khách hàng (tăng 50% so với tháng 3/2023) không giúp Accord thoát khỏi nhóm xe bán chậm nhất thị trường.

Trên thực tế, kể từ khi gia nhập thị trường Việt, Honda Accord luôn xếp cuối bảng do giá bán cao hơn mặt bằng chung và có quá ít phiên bản cho khách hàng lựa chọn. Doanh số 4 tháng đầu năm của Honda Accord đạt 18 xe.

Honda Accord lại là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương. 1

Honda Accord lại là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương.

Toyota Camry, Mazda 6 giảm giá sốc, tìm lại đà tăng trưởng

Sức mua giảm sút so với cùng kỳ năm ngoái khiến các hãng xe và đại lý mạnh tay ưu đãi, triển khai chương trình khuyến mại để kích cầu. Ngay tại thời điểm này, Toyota Camry và Mazda6 cũng dành cho khách mua những ưu đãi hấp dẫn.

Trong đó, một số đại lý khu vực miền Bắc áp dụng chương trình giảm giá lên đến 45 triệu đồng cho đối với Toyota Camry. Ở khu vực miền Nam, đại lý dành tặng khách mua xe Toyota Camry bộ phụ kiện chính hãng và giảm tiền mặt trực tiếp trụ giá 50 triệu đồng.

Ngay tại thời điểm này, Mazda6 cũng dành cho khách mua những ưu đãi hấp dẫn. 1

Ngay tại thời điểm này, Mazda6 cũng dành cho khách mua những ưu đãi hấp dẫn.​​​​​​

Đơn cử, một đại lý tại TP.HCM đang áp dụng chương trình giảm giá lên đến 100 triệu đồng đối với Toyota Camry bản 2.0G. Nhờ đó, giá xe Toyota Camry 2.0G chỉ còn khoảng 1,070 tỷ đồng.

Mazda6 cũng không thua kém khi liên tục tung ra chương trình khuyến mại lớn. Có thời điểm, mức giảm lên tới 100 triệu đồng. Khách hàng mua xe tháng 5 cũng nhận ưu đãi từ 72 - 90 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Hiện tại, giá xe giao đến tay khách hàng chỉ còn772 - 909 triệu đồng, hấp dẫn nhất trong phân khúc.

Dù giá xe tại thời điểm này hạ nhiệt do các đại lý đẩy mạnh khuyến mại nhưng việc doanh số phân khúc có "ấm lên" hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng, doanh số phân khúc sedan hạng D khó có thể thăng hoa trong một vài tháng tới ngay cả khi mức giảm cán mốc trăm triệu.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading