Doanh số SUV hạng B tháng 5/2022: Cuộc rượt đuổi gay cấn giữa Seltos và Corolla Cross

Thị trường ô tô | 16/06/2022

Dù là nhóm xe sôi động với nhiều thành viên mới, song thị phần phân khúc SUV hạng B tháng 5/2022 vẫn đang là cuộc đua "song mã" giữa Seltos và Corolla Cross.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hoạt động mua sắm trên thị trường ô tô Việt trong tháng 5/2022 được đánh giá là nhộp nhịp nhất từ đầu năm đến nay với lượng xe bán ra đạt tới 43.816 chiếc, tăng 3,4% theo tháng và 71% theo năm.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trái với chiều tăng trưởng chung của toàn thị trường, doanh số phân khúc SUV hạng B giảm đáng kể ở tất cả các dòng xe. Điểm sáng của nhóm thuộc về KIA Seltos khi đây là cái tên duy nhất ghi nhận lượng xe bán ra nhiều hơn tháng trước.

KIA Seltos.

Doanh số KIA Seltos dẫn đầu phân khúc SUV đô thị hạng B tháng 5/2022 nhờ ưu đãi phí trước bạ

Cụ thể, đã có 1.737 chiếc Seltos dời khỏi đại lý trong tháng 5 vừa qua, tăng 265 xe so với mức tiêu thụ 1.472 chiếc hồi tháng trước. Đồng thời đưa KIA Seltos trở lại vị trí ngai vàng phân khúc sau 4 tháng bị đối thủ Nhật Corolla Cross "giữ chân".

Sức bán KIA Seltos trội hẳn trong tháng vừa qua là điều hoàn toàn dễ hiểu khi đây vốn là mẫu xe duy nhất trong nhóm B-SUV lắp ráp trong nước và được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ. Trong khi đó "cựu vương" Toyota Corolla Cross vốn là hàng nhập lại "đội" giá thêm 16 triệu đồng nên nhiều khách dù thích vẫn đành "quay xe".

 Toyota Corolla Cross.

Dù đứng thứ 2 nhưng doanh số bán xe Toyota Corolla Cross vẫn rất ấn tượng trong tháng 5/2022

Sau 4 tháng nằm trên đỉnh vinh quang phân khúc, Toyota Corolla Cross đã "lỡ sẩy chân" trong tháng 5 vừa qua khi lượng xe bán ra đạt 1.717 chiếc, tức chỉ thua ngôi vị dẫn đầu đúng 20 chiếc. Tuy vậy, cộng dồn kết quả bán từ đầu năm đến nay, Corolla Cross vẫn đang bỏ khá xa đối thủ với 9.462 chiếc trong khi con số này của Seltos là 7.194 xe.

Dự kiến cuộc đua "song mã" giữa KIA Seltos - Toyota Corolla Cross sẽ thêm phần gay cấn ở những tháng tiếp theo khi ưu đãi lệ phí trước bạ đã kết thúc, tạo thế cân bằng trong cuộc chiến giữa xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

Hyundai Creta.

Hyundai Creta đang có những bước đi chắc chắn tại Việt Nam

Bên cạnh 2 cái tên sừng sỏ của nhóm thì Hyundai Creta cũng đang có đà tiến tốt trong cuộc đua giành thị phần phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam. Mặc dù kết quả bán xe Hyundai Creta giảm 119 chiếc trong tháng 5, đạt 935 xe song đây vẫn là con số vô cùng ấn tượng khi đặt cạnh các đối thủ còn lại.

Doanh số bán hàng giảm không chỉ diễn ra với riêng mình Creta mà là thực trạng chung của toàn Hyundai Việt Nam khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc thiếu chíp và nguồn linh kiện, dẫn đến nguồn cung không đủ cầu. Thậm chí, hãng đã phải thông báo tạm ngừng phân phối dòng xe Kona cũng vì lý do khách quan này.

Doanh số bán Honda HR-V giảm đáng kể trong tháng vừa qua.

Doanh số bán Honda HR-V giảm đáng kể trong tháng vừa qua có lẽ do hết hàng

Doanh số bán Honda HR-V giảm đáng kể trong tháng vừa qua khi lượng xe bàn giao tới tay khách hàng chỉ đạt 112 chiếc, giảm 267 chiếc so với tháng liền trước. Nguyên nhân có lẽ là do mô hình cũ đã hết để chuẩn bị chào đón thế hệ hoàn toàn mới vừa ra mắt và ngày 15/6 vừa qua.

Honda HR-V thế hệ mới được xem là "ẩn số" khó đoán trong cuộc đua giành thị phần trong tháng 6 khi mẫu xe dường như đã "lột xác" toàn diện để trở nên đẹp hơn, tiện nghi, công nghệ và mạnh mẽ hơn. Và tất nhiên, giá xe Honda HR-V cũng được điều chỉnh về mức dễ tiếp cận hơn trước.

Xem thêm: KIA Sonet thắng lớn trong cuộc đua doanh số phân khúc SUV hạng A tháng 5/2022

Hyundai Kona .

Hyundai Kona chính thức tạm biệt thị trường Việt Nam với 31 chiếc xe cuối cùng "chốt đơn" thành công

Hyundai Kona đã nói lời tạm biệt thị trường ô tô Việt Nam bằng 31 chiếc xe cuối cùng được làm thủ tục lăn bánh. Việc hãng không thông báo về thời gian sẽ phân phối trở lại đã dấy lên hoài nghi về số phận của Kona cũng sẽ giống cách mà Ford đã làm với EcoSport.

Như vậy, thị phần phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam từ tháng 6 sẽ trở nên rộng rãi hơn khi cuộc đua chỉ còn lại 4 cái tên Kia Seltos, Toyota Corolla, Hyundai Creta và Honda HR-V.

Ảnh: Tổng hợp

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading