Phân khúc sedan hạng C tháng 1/2023: Doanh số giảm mạnh, duy nhất Honda Civic tăng trưởng

Thị trường ô tô | 14/02/2023

Trong tháng đầu năm 2023, Mazda3 trở lại dẫn đầu phân khúc sau 1 tháng rơi vào tay KIA K3. Về phần Honda Civic, đây là đại diện duy nhất của phân khúc ghi nhận tăng trưởng doanh số trong tháng 1.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc sedan hạng C tháng 1/2023: Doanh số giảm mạnh, duy nhất Honda Civic tăng trưởng

Phân khúc sedan hạng C tháng 1/2023: Doanh số giảm mạnh, duy nhất Honda Civic tăng trưởng.

Tháng 1/2023 đã chứng kiến sự sụt giảm về doanh số của toàn thị trường và hầu hết các mẫu xe. Trong đó, phân khúc sedan hạng C cũng không phải ngoại lệ khi chỉ bán được 1.431 xe, giảm tới 36% so với tháng 12/2022 đạt 2.230 xe. Đi kèm với mức doanh số giảm, các vị trí xếp hạng của phân khúc sedan hạng C trong tháng 1 vừa qua có khá nhiều xáo trộn. 

Với mức giảm doanh số ít hơn so với KIA K3, mẫu xe Mazda3 đã chính thức trở lại ngôi vị dẫn đầu phân khúc với doanh số đạt 384 xe. So với các đối thủ cùng phân khúc, Mazda3 có phần lép vế hơn về sức mạnh động cơ. Tuy nhiên, Mazda3 có điểm mạnh chính là hệ thống an toàn với những trang bị hàng đầu phân khúc nhờ gói công nghệ i-ActivSense.

Mazda 3 vượt KIA K3 để dẫn đầu phân khúc trong tháng 1/2023

Mazda 3 vượt KIA K3 để dẫn đầu phân khúc trong tháng 1/2023.

Trong khi đó, KIA K3 là mẫu xe ghi nhận mức giảm doanh số mạnh nhất trong tháng 1/2023 với 225 xe, giảm tới 68,5% so với tháng trước đó. Kết quả này đã khiến mẫu xe KIA K3 rơi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phân khúc sedan hạng C.

Vị trí thứ 3 thuộc về Hyundai Elantra với 213 xe, giảm 65% so với tháng 12/2022. So với các đối thủ, Elantra có nhiều tùy chọn động cơ hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của bản thể thao N-Line.

Honda Civic là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng doanh số

Honda Civic là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng doanh số.

Vị trí thứ 4, cũng đồng thời là cái tên gây bất ngờ nhất phân khúc chính là Honda Civic khi là đại diện duy nhất tăng trưởng doanh số trong tháng. Cụ thể, trong tháng 1 vừa qua, doanh số bán Honda Civic đã lội ngược dòng với 182 xe, nhiều hơn tháng trước 126 xe. 

Kết quả nêu trên đã giúp xe Honda Civic tránh khỏi vị trí cuối bảng như những tháng trước đây. Mẫu xe này vẫn được đánh giá cao về cảm giác lái, cũng như sở hữu nhiều tính năng tiện nghi, an toàn hiện đại. 

Vị trí cuối cùng thuộc về Toyota Corolla Altis với doanh số 127 xe trong tháng 1/2023, giảm 64% so với tháng 12/2022. Hiện đây vẫn là cái tên duy nhất trong phân khúc trang bị thêm tuỳ chọn động cơ Hybrid. Đi kèm theo đó là điểm nhấn nằm ở hệ thống an toàn với gói công nghệ Toyota Safety Sense.

Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis là cái tên duy nhất trong phân khúc trang bị thêm tuỳ chọn động cơ Hybrid.

Sở dĩ sự sụt giảm doanh số của phân khúc sedan hạng C cũng như toàn thị trường xuất phát chủ yếu do nửa cuối tháng 1/2023 trùng với thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán. 

Hiện tại, phân khúc sedan hạng C được cho sẽ ổn định trong năm nay khi ít khả năng có mẫu xe nào được nâng cấp vượt trội. Do đó, việc tăng giảm doanh số sẽ phụ thuộc nhiều vào chiến lược bán hàng của từng hãng.

Xem thêm: Doanh số thị trường ô tô Việt “lao dốc” trong tháng đầu năm

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading