Doanh số sụt giảm, Jaguar Land Rover cắt giảm 1.000 việc làm tại Anh

Thị trường ô tô | 15/04/2018

Jaguar Land Rover (JLR) mới đây đã phải cắt giảm 1.000 việc làm tại cơ sở sản xuất Solihull, Anh do doanh số xe diesel giảm mạnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số sụt giảm, Jaguar Land Rover cắt giảm 1.000 việc làm tại Anh 1a

Doanh số sụt giảm, Jaguar Land Rover cắt giảm 1.000 việc làm tại Anh

Trang Autocar cho biết việc cắt giảm nhân công chỉ áp dụng đối với người lao động do bên thứ 3 cung cấp. Ngoài việc giảm số lượng công nhân, JLR cũng sẽ thu hẹp quy mô sản xuất tại nhà máy Solihull. Hiện tại, cơ sở này đang lắp ráp một số sản phẩm của hãng trong đó có Jaguar XELand Rover Discovery.

Doanh số sụt giảm, Jaguar Land Rover cắt giảm 1.000 việc làm tại Anh 2a

“Trong tình hình nền công nghiệp ô tô đang gặp nhiều khó khăn, chúng tôi quyết định thực hiện một số điều chỉnh về kế hoạch sản xuất và số lượng nhân viên tại Solihull. Tuy vậy, chúng tôi vẫn luôn chào đón tất cả các kỹ sư tay nghề cao, sinh viên mới ra trường hoặc thực tập sinh có mong muốn làm việc tại Jaguar Land Rover.” Trích thông cáo của JLR.

Doanh số sụt giảm, Jaguar Land Rover cắt giảm 1.000 việc làm tại Anh 3a

Theo tin tức ô tô, doanh số của Land Rover đã giảm 20% tại Anh, trong khi mức tiêu thụ của Jaguar cũng giảm 26%. Trong tháng 3, thị phần ô tô diesel đã giảm 32,4%, ngược lại, thị phần xe chạy xăng tăng đến 62,5%.

Bất chấp tình trạng kinh doanh ảm đạm, JLR cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào các cơ sở tại Anh sau khi đã đổ hơn 4 tỉ bảng Anh vào việc phát triển công nghệ sản xuất mới tại quốc gia này kể từ năm 2010.

Xem thêm: Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading