Thiếu nguồn cung, doanh số ô tô Honda tiếp tục giảm mạnh trong tháng 6

Thị trường ô tô | 13/07/2022

Tháng 6/2022 tiếp tục chứng kiến doanh số sụt giảm đáng kể của ô tô Honda tại thị trường Việt Nam khi chỉ đạt 1.702 xe, giảm 46,5% so với tháng trước đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thiếu linh kiện sản xuất, doanh số ô tô Honda tiếp tục giảm mạnh trong tháng 6

Thiếu nguồn cung, doanh số ô tô Honda tiếp tục giảm mạnh trong tháng 6.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố doanh số bán hàng tháng 6/2022. Kết quả được tổng hợp bởi Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm/Nhà Phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Cụ thể, đối với mảng kinh doanh ô tô, tháng 6/2022, có 1.702 xe ô tô Honda bán ra, giảm 46,5% so với tháng trước đạt  3.184 xe. Mặc dù vậy, so với cùng kỳ năm 2021, doanh số bán xe Honda lại tăng tăng 9,8%. Cộng dồn năm tài chính 2022, có 10.986 xe ô tô Honda bán ra tại thị trường Việt, ghi nhận mức tăng tới 124,1 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trong đó, Honda City vẫn là xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam trong tháng qua. Cụ thể, doanh số bán Honda City trong tháng 6 đạt 502 xe, chiếm 29,5% tổng doanh số bán ô tô của HVN trong tháng 6/2022. So với tháng 5 đạt 1.664 xe, doanh số Honda City tháng 6 đã giảm trầm trọng.

Khoang nội thất Honda City được thiết kế rộng rãi hơn và bổ sung thêm nhiều công nghệ

Khoang nội thất Honda City được thiết kế rộng rãi hơn và bổ sung thêm nhiều công nghệ.

Ở thế hệ mới, Honda City đã khắc phục được các vấn đề về tính thẩm mỹ, xe trông thể thao và trẻ trung hơn hẳn. Cùng với đó, nội thất thế hệ mới cũng được thiết kế rộng rãi hơn và bổ sung thêm nhiều công nghệ cũng như trang bị hơn. Đặc biệt là sự xuất hiện của phiên bản thể thao RS, đã giúp Honda City khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt trong thời gian qua. 

Xếp sau City là Honda CR-V với 484 xe bán ra, chiếm 28,4% tổng sản lượng bán ô tô của HVN trong tháng 06/2022. So với tháng 5 đạt 745 xe, doanh số bán Honda CR-V tháng 5 ghi nhận mức giảm đáng kể. 

Honda CR-V chiếm 28,4% tổng sản lượng bán ô tô của HVN trong tháng 6

Honda CR-V chiếm 28,4% tổng sản lượng bán ô tô của HVN trong tháng 6.

Trong tháng 6/2022, HVN cũng đã ra mắt mẫu xe HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới với nhiều cải tiến tích cực và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. HR-V hoàn toàn mới gây ấn tượng với thiết kế đậm chất thể thao cùng phiên bản RS, vận hành vượt trội với động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO, thoải mái với không gian nội thất tiện nghi rộng rãi. 

Đặc biệt, xe còn trang bị hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING cùng hệ thống kết nối viễn thông ưu việt Honda CONNECT. 

Honda HR-V nổi bật với Honda SENSING

Honda HR-V nổi bật với Honda SENSING.

Được biết, sự thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia nói chung và gây ra sụt giảm sản lượng sản xuất của một số mẫu xe của HVN nói riêng. Theo đó, tổng doanh số xe ở cả mảng ô tô và xe máy của HVN tại thị trường ô tô Việt trong tháng 6 giảm đáng kể so với tháng trước đó. 

Xem thêm: Chạy đua doanh số, ô tô Honda giảm giá kịch sàn, nhiều mẫu giảm tới 100 triệu

Ảnh: Honda.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading