Động cơ VinFast LUX V8 mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ sử dụng mạnh cỡ nào?

Thị trường ô tô | 07/03/2019

VinFast LUX V8 là phiên bản đặc biệt của SUV LUX SA2.0, chiếc xe vừa đại diện cho thương hiệu ô tô Việt tỏa sáng tại triển lãm ô tô hàng đầu thế giới Geneva Motor Show. Vậy động cơ của mẫu xe này mạnh cỡ nào?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong buổi ra mắt chiếc xe VinFast đầu tiên vào ngày 6/3/2019, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - cha đẻ của VinFast đã đích thân lái thử chiếc SUV LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng. Ông Vượng bày tỏ sự vui mừng cũng như khen ngợi toàn bộ đội ngũ VinFast đã nỗ lực để cho ra đời bản thương mại đầu tiên của mẫu SUV VinFast khi mà thương hiệu Việt mới ra đời được hơn một năm tuổi. 

video

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đích thân lái thử chiếc xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Đặc biệt, sau khi lái thử chiếc VinFast LUX SA2.0, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định sẽ dùng chiếc VinFast LUX SA2.0 thay cho chiếc Lexus LX570 mà ông đang sử dụng hàng ngày. Và một thời gian sau đó, sẽ chuyển sang sử dụng phiên bản hiệu năng cao của mẫu SUV 7 chỗ nhà VinFast là LUX V8 để có khả năng phục vụ không khác biệt nhiều so với SUV hạng sang mang thương hiệu Lexus. 

VinFast LUX V8 tại triển lãm Geneva Motor Show...Lexus LX570 màu bạc...

Ông Phạm Nhật Vượng sẽ đổi từ Lexus LX570 sang sử dụng VinFast LUX V8

Theo đó, phiên bản hiệu năng cao VinFast LUX V8 được trang bị khối động cơ V8 có dung tích 6.2L cho công suất 455 mã lực và mô men xoắn cực đại lên tới 624 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp của ZF. Trong khi đó, Lexus LX570 được trang bị khối động cơ V8 5.7L cho công suất cực đại 367 mã lực và mô men xoắn tối đa 530 Nm. Như vậy, mẫu xe hiệu năng cao của nhà VinFast mang đến sức mạnh vượt trội so với LX570. Bên cạnh đó, theo thông số công bố thì VinFast LUX V8 đạt tốc độ tối đa lên tới 300 Km/h, con số này của Lexus LX570 là 210 Km/h. Như vậy, chiếc SUV hiệu năng cao nhà VinFast có khả năng vận hành vượt trội so với Lexus LX570. 

Lời khẳng định của ông Vượng chuyển từ sử dụng Lexus LX570 sang VinFast LUX V8 sau một thời gian ban đầu sử dụng LUX SA2.0 nhằm chứng minh rằng, chất lượng xe LUX V8 không hề thua kém các thương hiệu lớn. 

Bên cạnh LX570, động cơ của LUX V8 cũng khiến cho những mẫu xe SUV đầu bảng khác phải tụt hạng. Trong đó có "khủng long" nước Mỹ Cadillac Escalade. Mẫu SUV cỡ lớn đến từ nước Mỹ được trang bị khối động cơ EcoTec3 V8 6.2L sản sinh công suất 420 mã lực và mô men xoắn 623 Nm. Mẫu xe nước Mỹ chỉ đạt vận tốc tối đa theo công bố là 225 Km/h, kém xa VinFast LUX V8. 

Cadillac Escalade 2019...VinFast LUX V8 .,..

Khối động cơ của VinFast LUX V8 mạnh mẽ hơn cả Cadillac Escalade

Như vậy, sức mạnh động cơ và khả năng vận hành thì VinFast LUX V8 vượt trội hơn so với Lexus LX570 và hàng loạt SUV cỡ lớn 7 chỗ khác. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading