Dòng xe hatchback giá rẻ trở nên an toàn hơn cả xế sang đắt tiền

Thị trường ô tô | 30/06/2019

Dòng xe hatchback giá rẻ trở nên an toàn hơn và thể bảo vệ người dùng tốt hơn 1 số mẫu xe sang đắt tiền. Theo đó, Mazda 3 và Toyota Corolla được ANCAP đánh giá có độ an toàn ngang bằng và thậm chí cao hơn so với một số xe sang giá chảnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dòng xe hatchback giá rẻ trở nên an toàn hơn cả xế sang đắt tiền

Dòng xe hatchback giá rẻ trở nên an toàn hơn cả xế sang đắt tiền

Theo khám phá ô tô mới xuất hiện, dòng xe hatchback giá rẻ trở nên an toàn hơn cả xế sang đắt tiền nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng về độ an toàn. Trước đây, mọi người thường cho rằng xe có giá cao hơn nghĩa là an toàn hơn. Tuy nhiên, lối nghĩ này cần được xem xét lại bởi vì ngày càng có nhiều mẫu xe giá rẻ sở hữu mức độ an toàn cao khiến những mẫu xe sang trọng phải “xấu hổ”. Trong một số trường hợp, dòng xe hatchback giá cả phải chăng giờ đây thậm chí cũng an toàn hơn so với các mẫu xe lớn hơn và đắt tiền hơn.

Điển hình, Mazda 3 mới nhất có giá khởi điểm chỉ từ 24.990 USD (581 triệu đồng) nhưng trang bị nhiều tính năng an toàn hơn so với các mẫu xe giá đắt hơn 100.000 USD (2,3 tỷ đồng). Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) tiết lộ Mazda 3 đã thiết lập số điểm kỷ lục về khả năng bảo vệ người trưởng thành trong xe, đạt 37,5/38 điểm (98%).

Dòng xe hatchback giá rẻ cạnh tranh mạnh về độ an toàn

Theo tin tức ô tô 360, Ông James Goodwin - Giám đốc điều hành ANCAP - cho biết: "Khả năng bảo vệ vật lý của Mazda 3 là tuyệt vời". Kết quả trên có nghĩa là Mazda 3 vượt trội hơn so với BMW X5 (89%), Jaguar I-Pace (91%) và thậm chí cả Mercedes-Benz A-Class hatchback (96%).

Ông Vinesh Bhindi - giám đốc điều hành Mazda Úc - cho biết hãng đã có những cải tiến về chất lượng thép sử dụng và thiết kế ghế ngồi cho tất cả phiên bản Mazda 3. "An toàn là ưu tiên hàng đầu trong phương pháp thiết kế xe của Mazda. Hãng luôn đảm bảo rằng tiêu chí cơ bản là xe phải được trang bị công nghệ an toàn tốt nhất".

Những mẫu xe hatchback giá cả phải chăng và an toàn hơn đang trở thành xu hướng. Toyota Corolla đã lọt vào top 3 mẫu xe tốt nhất trong thử nghiệm an toàn của ANCAP năm 2018. Xe đạt xếp hạng 5 sao cao nhất, ngang với Mercedes-Benz A-Class và Holden Acadia. "Những cải tiến an toàn trong Toyota Corolla thế hệ mới nhất rất đáng chú ý. Điểm nổi bật là xe có hiệu suất an toàn hàng đầu mặc dù có giá cả phải chăng", ông James Goodwin phân tích.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading