Ford đóng cửa nhà máy tại Anh khiến hàng nghìn người thất nghiệp

Thị trường ô tô | 05/06/2019

Giới thạo tin cho biết, Ford đang chuẩn bị đóng cửa nhà máy động cơ Bridgend tồn tại hơn 40 năm tại xứ Wales, nguy cơ đẩy hơn 1.700 nhân công vào cảnh thất nghiệp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cổng nhà máy Bridgend

Ford đóng cửa nhà máy tại Anh khiến hàng nghìn người thất nghiệp

Được biết, Ford từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào ngoài việc phát biểu, hãng không cho rằng đây là hành động thiếu tính toán, sau khi đã mời lãnh đạo công đoàn nhà máy Bridgend đến trụ sở Essex nhóm họp vào thứ Năm. Thông tin càng được củng cố khi các lãnh đạo cấp cao của Ford cũng đã bay từ Hoa Kỳ sang để tham dự cuộc họp.

Ông Alun Cairns – Tổng trưởng xứ Wale đã tiết lộ cho BBC rằng, ông này đang tham dự buổi tọa đàm với lãnh đạo Công ty liên quan đến tình hình trên, nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết.

Đầu năm nay, Ford đã thông báo hãng sẽ cắt giảm 370 việc làm tại nhà máy Bridgend – một trong những bước đi đầu tiên của hoạt động chuyển đổi cắt giảm chi phí tại Châu Âu.

Cắt giảm chi phí là một phần của kế hoạch lớn hơn từ Ford nhằm giúp hãng này tiết kiệm được 14 tỷ USD trên toàn cầu. Phạm vi cắt giảm gồm các hoạt động mua bán, sản xuất và kỹ thuật. Tuy nhiên, chưa rõ lý do vì sao tình trạng cắt giảm chi phí lại diễn ra tại nhà máy Bridgend.

Theo thông tin ô tô, nhà máy Ford Bridgend đã lắp ráp động cơ Ecoboost 3 xilanh 1.5L trong thời gian gần đây. Loại động cơ này vốn được sử dụng trên Fiesta và Focus thế hệ mới, bên cạnh một bản máy 4 xi-lanh khác.

Nơi đây cũng cho ra lò động cơ Jaguar AJ-V8 dành cho Jaguar Land Rover, mặc dù thị phần dòng xe này giảm dần kéo theo giảm sản lượng động cơ sản xuất.

Về lịch sử của Bridgend, nhà máy được xây dựng năm 1977, rộng 141.000 m2, ra đời dưới sự chấp thuận của Ford và Cơ quan Phát triển xứ Wales. Bắt đầu hoạt động vào năm 1980, sản phẩm đầu tiên của Bridgend là động cơ cho dòng xe Escort.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading