Ford dự kiến cắt giảm kinh doanh tại Nga

Thị trường ô tô | 27/03/2019

Ford đã quyết định tái cấu trúc đáng kể liên doanh Ford Sollers của hãng tại Nga, cắt giảm mảng xe chở khách để cải thiện lợi nhuận và tập trung hoàn toàn vào việc phát triển kinh doanh xe thương mại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford dự kiến cắt giảm kinh doanh tại nga

Ford dự kiến cắt giảm kinh doanh tại nga

Theo tin tức ô tô, Ford đã quyết định tái cấu trúc đáng kể liên doanh Ford Sollers của hãng tại Nga để cải thiện lợi nhuận và tập trung hoàn toàn vào việc phát triển kinh doanh xe thương mại. Động thái này dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong những tháng tới. Theo đó, ​​Ford sẽ ngừng tất cả việc sản xuất xe chở khách vào cuối tháng 6, đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Naberezhnye Chelny và St. Petersburg, cũng như nhà máy động cơ ở Elabuga.

Được biết, tại cơ sở St. Petersburg, Ford chế tạo các mẫu xe Focus và Modeo, trong khi nhà máy Naberezhnye Chelny sản xuất mẫu supermini Fiesta và crossover Ecosport. Hiện tại, Ford có thể sản xuất 360.000 xe mỗi năm tại Nga.

Chủ tịch của Ford tại châu Âu ông Steven Armstrong cho biết: “Điều này cho thấy một bước tiến quan trọng đối với mục tiêu của Ford, nhằm cải thiện lợi nhuận và tăng tính cạnh tranh trong việc kinh doanh cho các bên liên quan. Cấu trúc Ford Sollers mới sẽ hỗ trợ chiến lược tái thiết kế toàn cầu của Ford nhằm dẫn đầu trong lĩnh vực xe thương mại và phát triển việc kinh doanh ở châu Âu tại các phân khúc thị trường mang lại hệ số thu nhập trên vốn đầu tư tốt hơn."

Ford chú ý hơn vào mảng xe thương mại tại Nga

Do áp lực của thị trường xe chở khách Nga trong những năm gần đây và sự chuyển hướng sang các phân khúc giá thấp hơn, các nhà máy sản xuất Ford Sollers đã không được sử dụng đúng mức, mang lại hệ số thu nhập trên vốn đầu tư thấp hơn mong đợi. Trong thời điểm này, doanh số của mẫu Ford Transit 2.0 tấn tiếp tục tăng. Transit là mẫu xe thương mại nước ngoài bán chạy nhất của Nga, với tỷ lệ thị phần phân khúc là 15%.

Trong cấu trúc mới, Sollers PJSC sẽ nắm 51% cổ phần kiểm soát trong liên doanh. CEO của Sollers ông Vadim Shvetsov cho biết: “Chúng tôi mong muốn được bắt đầu chương tiếp theo của mối quan hệ đối tác lâu dài với Ford tại Nga. Chúng tôi tin rằng quyết định tập trung vào thị trường xe thương mại hạng nhẹ tại Nga sẽ giúp liên doanh hoạt động tốt hơn và cho phép chúng tôi hưởng lợi từ sự tăng trưởng thị trường trong tương lai trong phân khúc này.” Điều này cũng có nghĩa rằng sẽ có thay đổi đáng kể trong vấn đề nhân sự. Sự thay đổi này sẽ diễn ra thông qua các chương trình tự nguyện.

Ford thay đổi cấu trúc kinh doanh tại Nga

Ông Adil Shirinov, CEO của Ford Sollers, nói thêm rằng: “Mặc dù các động thái mà chúng tôi thông báo ngày hôm nay rất khó khăn, nhưng chúng rất quan trọng để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của doanh nghiệp Ford Sollers. Dòng sản phẩm Ford Transit dẫn đầu trong số các thương hiệu xe thương mại nước ngoài tại Nga và có tiềm năng to lớn để thúc đẩy sự tăng trưởng lợi nhuận hơn trong những năm tới.” Ford Sollers cũng xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu bảo hành và dịch vụ cho chủ sở hữu hiện tại và tương lai của tất cả các mẫu xe Ford đã mua ở Nga.

Bên cạnh sự kiện ô tô này, Ford cho biết cũng đang lên kế hoạch ngừng sản xuất tại nhà máy Aquitaine Industries ở Bordeaux, Pháp trong tháng 8 này và có thể kết thúc việc sản xuất mẫu C-MAX và Grand C-MAX tại nhà máy lắp ráp và thân xe Saarlouis ở Đức.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading