Ford Ecosport ngừng sản xuất, nhường chỗ cho xe mới Territory?

Thị trường ô tô | 28/02/2022

Với việc ngừng sản xuất, Ford EcoSport sẽ rút chân khỏi để nhường chỗ cho một mẫu xe khác vào cuối năm 2022. Có khả năng đó là mẫu Ford Territory từng lỡ hẹn năm ngoái.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Việt Nam chia sẻ: Năm 2021, Tập đoàn Ford tái cơ cấu tại thị trường Ấn Độ khiến kế hoạch sản xuất một số mẫu xe bị ảnh hưởng. Ford EcoSport là một trong số đó. Chính vì thế Ford Việt Nam quyết định dừng sản xuất EcoSport để dành chỗ cho những mẫu xe mới, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Ford ecosport ngừng sản xuất, nhường chỗ cho xe mới territory? 1

Ford Ecosport ngừng sản xuất, nhường chỗ cho xe mới Territory?

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hãng xe Mỹ vẫn duy trì dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng cho EcoSport tại đại lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Đại lý tập trung bán hết số xe EcoSport còn trong kho (hiện còn rất ít, hạn chế về phiên bản và màu sắc). Hiện tại, nhiều nơi ngừng nhận đặt cọc mẫu xe này.

Xem thêm: Chương trình ưu đãi dành cho khách mua xe Ford EcoSport tại đại lý.

Ford ecosport ngừng sản xuất, nhường chỗ cho xe mới territory? 1

Ford EcoSport xâm nhập thị trường ô tô Việt vào năm 2014.

Ford EcoSport xâm nhập thị trường ô tô Việt vào năm 2014, trở thành mẫu xe tiên phong trong phân khúc SUV hạng B. Trong giai đoạn 2014 - 2018, Ford EcoSport độc chiếm phân khúc. Chỉ đến khi Hyundai Kona ra mắt, Ford EcoSport mới bị lật đổ và thường xuyên tụt lại phía sau trong cuộc đua doanh số.

Năm 2020, phân khúc SUV đô thị bùng nổ khi có thêm nhiều mẫu xe mới như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross. Mẫu xe của Ford dần mất sức hấp dẫn, doanh số giảm mạnh. Mặc dù ra mắt bản nâng cấp 2021 nhưng những thay đổi của EcoSport không giúp tình hình kinh doanh khả quan hơn.

Ford EcoSport phiên bản nâng cấp đã loại bỏ lốp dự phòng 1

Ford EcoSport phiên bản nâng cấp đã loại bỏ lốp dự phòng.

Ford EcoSport 2022 phiên bản nâng cấp không có nhiều thay đổi so với trước đây, trừ việc tháo bỏ lốp dự phòng trên cửa khoang hành lý. Điều ngày đồng nghĩa Ford chưa khắc phục triệt để những nhược điểm cố hữu trên sản phẩm của mình, đặc biệt là không gian nội thất và vị trí để đồ chật hẹp.

Xem thêm: Đại lý nhận cọc Ford Territory với giá tạm tính 870 triệu đồng, giao xe giữa năm sau

Thiết kế lỗi thời, không gian chật chội, ít trang bị tiện nghi so với đối thủ, Ford EcoSport hoàn toàn bất lợi khi đứng trước đối thủ. Doanh số tháng 1/2022 chỉ đạt 87 xe.

Thiết kế nội thất xe Ford EcoSport 1

Thiết kế nội thất xe Ford EcoSport.

Ford đã có kế hoạch ngừng sản xuất EcoSport trên phạm vi toàn cầu từ cuối năm ngoái. Tại Mỹ, Ford đã có Bronco, có thêm EcoSport chỉ làm cho đội hình thêm rối.

Nhiều nguồn tin ô tô nội bộ cho thấy, Ford Việt Nam dự định thay thế EcoSport bằng mẫu SUV hạng C Ford Territory (giá khoảng 700-900 triệu đồng), hướng đến việc tranh thị phần với Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5, Hyundai Tucson...

Như vậy, Ford đã "khai tử" mẫu xe thứ 5 tại thị trường Việt Nam, trước đó là Mondeo, Fiesta, Escape và Focus. Ngoài EcoSport, phân khúc SUV hạng B có thêm Hyundai Kona chuẩn bị ngừng bán trong năm nay để nhường chỗ cho Hyundai Creta.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading