Ford EcoSport thế hệ tiếp theo sẽ lớn hơn và dự kiến ra mắt năm 2021

Thị trường ô tô | 18/09/2019

Ford EcoSport thế hệ tiếp theo, Figo và mẫu sedan anh em của mình sẽ được xây dựng trên cùng một nền tảng và sẽ có kích cỡ lớn hơn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ảnh dựng của Ford EcoSport 2021.

Ảnh dựng của Ford EcoSport 2021

Theo tin tức ô tô,  Ford đã bắt đầu phát triển Ford EcoSport thế hệ tiếp theo ở Brazil. Mẫu xe này sẽ được sản xuất bên cạnh mẫu Ka hoặc Figo ở Camacari, Bahia và cả hai sẽ được xây dựng trên cùng một cấu trúc cỡ nhỡ. Ka hoặc Figo thế hệ tiếp theo có mã là B680 trong khi phiên bản sedan sẽ mang mã B680S.

Ford bắt đầu thực hiện dự án này vào đầu năm 2018 và họ sẽ gia nhập thị trường Brazil vào năm 2021. Mặc dù được xây dựng dựa trên cùng một nền tảng nhưng mẫu EcoSport, Ka và Ka+ sắp tới sẽ có những cải tiến về kích thước và những chất liệu khác nhau sẽ được sử dụng dựa trên từng yêu cầu khác nhau. Mẫu Ka hoặc Figo và những phiên bản sedan của chúng sẽ có kích thước lớn hơn để cạnh trạnh trong phân khúc.

Phiên bản sedan Ka lớn hơn sẽ gần như thay thế mẫu sedan Fiesta đã bị khai tử và do đó sẽ được định vị ở một phân khúc cao hơn ở Brazil. Dòng Ka hoặc Figo đang có mặt trên thị trường sẽ giữ nguyên là một phiên bản entry-level của một thương hiệu đến từ Mỹ và có lẽ sẽ được bán lẻ cho đến khi nào nhu cầu vẫn còn. EcoSport thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt ở Brazil trong hai năm tới.

Phải lưu ý rằng là hai phiên bản có mã là BX 563 và BX 755 cũng sẽ có kích thước lớn hơn so với phiên bản SUV cao hiện tại. Mẫu sau xem chừng hợp lý hơn hơn khi chỉ ra rằng một chiếc crossover sẽ không quá nhỡ hoặc vừa đối với người Brazilian. Người ta cho rằng việc này để cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ trung và những đối thủ như Honda HR-V và Jeep Compass ở đất nước Nam Mỹ này.

Bản báo cáo cũng cho biết những nhà bán lẻ và những nhà thiết kế cũng đang thực hiện những công đoạn cuối cùng cho mẫu BX 755 và cũng sẽ được bán trên thị trường toàn cầu. Liệu điều này có thể hiểu là Ford EcoSport thế hệ tiếp theo cho thị trường Ấn Độ có thể được định vị trong phân khúc SUV cỡ trung hay không? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Và đối người thị trường Brazil thì Ford cũng đang chuẩn bị màn ra mắt mẫu ô tô mới Escape và Bronco Adventurer mới.

Đối với thị trường Ấn Độ thì Ford đang làm việc với Mahindra cho những dự án cho tương lai. Một mẫu SUV hạng C đã xuất hiện và có thể được ra mắt vào cuối năm sau hoặc đầu năm 2021. EcoSport thế hệ tiếp theo có thể sẽ được thừa hưởng những chi tiết thiết kế đến từ mẫu SUV Puma đang được bán trên toàn thế giới.

Giá xe Ford EcoSport tại Việt Nam

Giá xe Ford EcoSport thế hệ mới cập nhật hàng tháng.

Ford Ecosport phiên bản đang bán tại Việt Nam

Hiện giá xe Ford EcoSport 2019 đang được nhà sản xuất công bố chính thức với 5 phiên bản. Theo thông tin mới nhất, những khách hàng mua xe trong thời gian này sẽ được tặng thêm 10 triệu đồng.

BẢNG GIÁ FORD ECOSPORT THÁNG 9 NĂM 2019
Phiên bản Giá xe niêm yết (triệu đồng)
Ecosport Ambiente MT 545
Ecosport Ambiente AT 569
Ecosport Trend AT 593
EcoSport Titanium 1.5L 648
EcoSport Titanium 1.0L EcoBoost 689
video

Đánh giá xe Ford EcoSport 2018

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading