Ford Focus ST thế hệ tiếp theo vẫn sử dụng động cơ hiện tại

Thị trường ô tô | 26/07/2018

Ford Focus ST mới sắp ra mắt và sẵn sàng đối mặt với Megane RS và Golf GTI. Tuy nhiên, các dự kiến cập nhật động cơ mới cho mẫu xe đã bị loại bỏ, tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít hiện hành.

Ford Focus ST thế hệ tiếp theo vẫn sử dụng động cơ hiện tại - 1

Ford Focus ST thế hệ tiếp theo vẫn sử dụng động cơ hiện tại

Ford Focus thế hệ thứ tư đã được bán trên khắp châu Âu và sẽ có mặt tại các showroom của Mỹ như một biến thể lấy cảm hứng từ crossover Active trong năm tới. Mẫu xe này sẽ hoàn toàn mới từ trong ra ngoài, với hàng loạt động cơ tân trang, hộp số tự động mới và cabin cao cấp hơn.

Ford Focus ST thế hệ tiếp theo vẫn sử dụng động cơ hiện tại - 2

Thật không may, theo tin tức ô tô nhận được, Focus ST mới sẽ không chuyển sang sử dụng động cơ EcoBoost 2.3 lít lớn hơn từ Focus RS. Theo một báo cáo mới từ Motoring, xe sẽ vẫn sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít hiện hành. Đó không hẳn là tin xấu, bởi các báo cáo trước đây cho rằng mẫu xe này có thể sẽ được trang bị động cơ 1.5 lít 3 xi-lanh mới của Ford, tuy nhiên, các kỹ sư của hãng đã quyết định rằng động cơ 4 xi-lanh là sự lựa chọn tốt hơn.

Ford Focus ST thế hệ tiếp theo vẫn sử dụng động cơ hiện tại - 3

Mẫu Ford Focus ST hiện hành sở hữu động cơ 2.0 lít tương tự, sản sinh 252 mã lực (188 kW) và mô-men xoắn cực đại 270 lb-ft (366 Nm). Giới hâm mộ ô tô hy vọng rằng mẫu EcoBoost mới sẽ mạnh mẽ hơn chút. Được biết, chiếc xe hơi mới cũng sẽ được trang bị hộp số tự động với lẫy chuyển số. Danh tính của hộp số vẫn là điều bí ẩn nhưng rất có thể Ford sẽ được trang bị hộp số 8 cấp mới của hãng. Hộp số ly hợp kép cũng có khả năng sẽ được sử dụng cho xe.

Mẫu ST mới sẽ có hệ thống treo đa điểm chuẩn xuất hiện trên xe dưới dạng trang bị tiêu chuẩn. Trang bị này hiện là tùy chọn trên mẫu Focus thông thường. Ngoài ra, xe còn sẽ lắp đặt la-zăng 18-inch tiêu chuẩn với tùy chọn lốp 19-inch.

Theo các báo cáo trước đó, mẫu ST chạy bằng diesel cũng sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu. Mẫu hatchback thể thao (và wagon) với động cơ xăng hiện chiếm khoảng một nửa doanh số của Focus ST và Ford dự định vẫn sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading