Ford, GM và Toyota hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn cho xe tự hành

Thị trường ô tô | 08/04/2019

Ford, General Motors và Toyota và đã hợp tác với Hiệp hội kỹ sư quốc tế để thành lập Hiệp hội An toàn cho Phương tiện tự hành.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe tự hành Lexus

Ford, GM và Toyota hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn cho xe tự hành

Được thành lập để “thử nghiệm một cách an toàn, phát triển cạnh tranh và triển khai các phương tiện tự hành SAE Cấp 4 và 5,” Hiệp hội hướng đến việc phát triển các tiêu chuẩn cho xe tự hành. Điều này là rất quan trọng bởi hiện hầu hết các công ty đang tự xây dựng theo cách của riêng mình và việc tạo ra các tiêu chuẩn chung có thể mở đường cho việc phê duyệt quy định nhanh chóng hơn cho các phương tiện tự hành.

Đây không phải là việc có thể quyết định nhanh chóng và Hiệp hội thừa nhận điều này bằng cách tuyên bố rằng bước đầu tiên sẽ là tạo ra một lộ trình ưu tiên. Nhóm cho biết lộ trình này sẽ bao gồm một bộ các nguyên tắc an toàn cho các phương tiện Cấp 4 và Cấp 5, tập trung vào các cuộc thử nghiệm, tương tác với những người sử dụng khác và “thu thập, bảo vệ và chia sẻ dữ liệu cần thiết để tái tạo một số sự kiện nhất định”.

Bên cạnh việc tập trung vào các tiêu chuẩn và an toàn, Hiệp hội cũng cố gắng cải thiện sự chấp thuận và sự tin tưởng của công chúng đối với các phương tiện tự hành. Đây có thể là một trận chiến khó khăn bởi một nghiên cứu gần đây cho thấy 71% người dân không muốn ngồi trên một chiếc xe tự hành hoàn toàn.

Trong một tuyên bố, Giám đốc công nghệ mảng phương tiện tự hành của Ford, Randy Visintainer cho biết, “Mục tiêu của chúng tôi với Hiệp hội là hợp tác với các đối tác cùng ngành và chính phủ để thúc đẩy sự phát triển của các tiêu chuẩn có thể dẫn đến việc đưa ra quy tắc chung.” Kelly Kay, Phó chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Toyota cũng có chung quan điểm rằng “sự hình thành của Hiệp hội này tạo ra một diễn đàn hợp tác với nhiều bên liên quan, những người sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và tổng hợp hệ sinh thái xe tự hành cho tương lai.”

Tương tự, GM cũng cho biết họ rất háo hức được hợp tác với Hiệp hội nhằm giúp công chúng "nhận ra những lợi ích thực sự của công nghệ tự hành và hướng tới một tương lai không tai nạn, không phát thải, và không tắc đường.”

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading