Ford Ranger 2019 và Fusion bị triệu hồi do nguy cơ hỏng hộp số, lăn xe khi đỗ

Thị trường ô tô | 16/05/2019

Ford Ranger 2019 và Fusion đều có nguy cơ xe bị lăn mặc dù nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là khác nhau. Theo đó, mẫu Fusion đối mặt với tình trạng trên do mòn ống cáp cần số, còn Ranger 2019 do ống cáp không được gắn chặt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Ranger 2019 và Fusion bị triệu hồi do nguy cơ hỏng hộp số, lăn xe khi đỗ

Ford Ranger 2019 và Fusion bị triệu hồi do nguy cơ hỏng hộp số, lăn xe khi đỗ

Theo tin tức ô tô, Ford Ranger 2019 và Fusion là 2 đối tượng bị hãng ô tô Mỹ công bố triệu hồi do vấn đề an toàn ở Bắc Mỹ.

Vụ triệu hồi liên quan đến Ford Ranger 2019 sẽ ảnh hưởng khoảng 2.500 chiếc ở Mỹ và 260 chiếc ở Canada. Xe được lắp ráp tại nhà máy Michigan trong khoảng thời gian từ ngày 5-13/3 năm nay. Ranger cũng phải đối mặt với nguy cơ xe bị lăn, trượt khi đỗ. Nguyên nhân là do hai ốc vít ở khu vực cáp cần số có thể chưa được chắc chắn.

Ford Ranger 2019 đối mặt với nguy cơ triệu hồi do lỗi lăn trượt khi đỗ

Dẫn đến cáp cần số trên Ford Ranger 2019 có thể bị lỏng và gây ra tình trạng số được chỉ định có thể khác với vị trí số thực tế, lệch cần số. Đó là lý do tại sao người lái nên sử dụng phanh đỗ xe bất cứ khi nào xe vào vị trí đỗ. Không có báo cáo về tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này. Các chủ xe mua Ford Ranger 2019 trong thời gian ảnh hưởng khi đưa xe đến kiểm tra lỗi sẽ được kỹ thuật viên sẽ tiến hành vặn chặt các ốc vít và kiểm tra việc lắp ráp của cụm cần số một cách miễn phí.

Ford Fusion cũng gặp lỗi tương tự nhưng do nguyên nhân khác

Ford Fusion cũng gặp lỗi tương tự nhưng do nguyên nhân khác

Đối với Fusion, hãng xe Blue Oval cho biết rằng ống lót gắn cáp cần số có thể xuống cấp và tách ra khỏi hộp số. Do đó, tài xế có thể nghĩ rằng xe đang ở trong số P và rút chìa khóa ra khỏi ổ mà không nhận thấy bất kỳ cảnh báo nào. Chính điều này làm tăng nguy cơ xe bị lăn không có chủ đích. Ford cho biết đã có một trường hợp thương tích và ba trường hợp thiệt hại tài sản liên quan đến tình trạng này.

Lỗi xe Ford Fusion đã có báo cáo gây ra tai nạn, thiệt hại

Lỗi xe Ford Fusion đã có báo cáo gây ra tai nạn, thiệt hại

Trong sự kiện ô tô này, số xe Ford Fusion bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi vào khoảng 270.000 chiếc (259.182 chiếc ở Mỹ, 10.282 chiếc ở Canada và 3.765 chiếc ở Mexico). Trang bị động cơ 2,5 lít, tất cả xe Ford Fusion nằm trong diện triệu hồi đều được sản xuất tại nhà máy Flat Rock từ ngày 12/4/2013 đến ngày 29/2/2016 và tại nhà máy Hermosillo từ ngày 9/2/2012 đến ngày 4/4/2016. Trong thời gian chờ đợi ngày sửa chữa, chủ sở hữu được hướng dẫn luôn sử dụng phanh đỗ xe và không chỉ dựa vào tính năng đỗ xe của hộp số.

 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading