Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe bán tải trong tháng 2

Thị trường ô tô | 11/03/2020

Phân khúc xe bán tải trong tháng 2 không có sự thay đổi về thứ hạng khi Ford Ranger tiếp tục là bán tải bán chạy nhất, còn Isuzu D-Max vẫn đứng cuối bảng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Ford Ranger: 536 xe

Phân khúc bán tải dường như không có sự biến động khi danh xưng “vua bán tải” vẫn được trao cho Ford Ranger. Kết thúc tháng 2, Ford Việt Nam đã bàn giao tới tay khách hàng 536 xe Ranger, tăng nhẹ 33 xe so với tháng trước và cộng dồn hai tháng đầu năm đạt 1.039 xe bán ra.

Mặc dù doanh số có khởi sắc nhưng đây vẫn chưa phải là thời điểm để thị trường ô tô bán tải đi vào quỹ đạo khi doanh số bán những tháng trước đó của Ford Ranger luôn hơn 1.000 xe. Bên cạnh đó, Ford Ranger đã quay trở lại top 10 xe bán chạy nhất tháng 2 chỉ sau một tháng vắng bóng.

Hiện tại xe đang được bán tại Việt Nam với 8 phiên bản với giá bán từ 616-918 triệu đồng. Trong đó có phiên bản Ford Ranger Limited mới cập bến thị trường Việt vào giữa tháng 2 với giá chỉ 799 triệu đồng.

Ford Ranger là bán tải bán chạy nhất tháng 2 tại Việt Nam 1

Ford Ranger là bán tải bán chạy nhất tháng 2 tại Việt Nam. (Ảnh: Ngô Minh)

2. Mitsubishi Triton: 138 xe

Chỉ đứng sau duy nhất Ford Ranger trong cùng phân khúc nhưng doanh số bán của bán tải nhà Mitsubishi lại kém khá xa. Trong tháng 2, Mitsubishi Việt Nam chỉ bán được 138 xe Triton, giảm 31 xe so với tháng trước và cộng dồn hai tháng đầu năm đạt 307 xe bán ra. Doanh số bán chậm cũng là lý do khiến hãng liên tục triển khai các chương trình khuyến mãi kèm quà tặng dành cho khách hàng mua xe Mitsubishi Triton trong những tháng gần đây.

Hiện tại, xe đang được bán tại Việt Nam song song với tổng cộng 7 phiên bản, bao gồm cả bản cũ và bản mới. Giá xe Mitsubishi Triton dao động từ 555,5-865 triệu đồng.

Doanh số bán của Mitsubishi Triton trong tháng 2 giảm nhẹ 1

Doanh số bán của Mitsubishi Triton trong tháng 2 giảm nhẹ. (Ảnh: Ngô Minh)

3. Mazda BT-50: 106 xe

Theo tin tức ô tô, kết thúc tháng 2, Thaco ghi nhận doanh số bán của bán tải Mazda BT-50 là 106 xe, giảm nhẹ 6 xe so với tháng trước và cộng dồn hai tháng đầu năm đạt 218 xe bán ra. Thực tế, đây là mẫu bán tải có tình hình kinh doanh ổn định nhất trong phân khúc khi không gặp biến động nhiều.

So với Ford Ranger, Mazda BT-50 có mức giá bán khá hấp dẫn hơn trong phân khúc, dao động từ 590-749 triệu đồng tương ứng với 4 phiên bản hiện hành.

Mazda BT-50 đang được bán tại Việt Nam 1

Mazda BT-50 đang được bán tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

4. Toyota Hilux: 97 xe

Đại diện nhà Toyota trong phân khúc bán tải có vẻ lép vế hơn nhiều so với các phân khúc khác. Kết thúc tháng 2, Toyota Hilux chỉ đạt doanh số bán 97 xe, tăng nhẹ 3 xe so với tháng trước và cộng dồn hai tháng đầu năm đạt 193 xe bán ra.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Hilux được đánh giá có ngoại hình và thiết kế kém mạnh mẽ hơn hẳn trong khi đối tượng người dùng của mẫu xe này chiếm đa số là nam giới ưa thích sự khỏe khoắn, thể thao. Hiện tại, xe đang được bán tại Việt Nam thuộc diện nhập khẩu với 4 phiên bản và có giá bán dao động từ 622-878 triệu đồng.

Toyota Hilux được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam 1

Toyota Hilux được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

5. Chevrolet Colorado: 54 xe

Doanh số bán của Chevrolet Colorado trong tháng 2 đạt 54 xe, giảm nhẹ 5 xe so với tháng trước và cộng dồn hai tháng đầu năm đạt 113 xe bán ra. Hiện tại, Chevrolet Colorado đang được nhập khẩu và phân phối bởi VinFast với 5 phiên bản và có giá bán từ 624-819 triệu đồng.

Chevrolet Colorado đang được nhập khẩu và phân phối bởi VinFast 1

Chevrolet Colorado đang được nhập khẩu và phân phối bởi VinFast. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

6. Isuzu D-Max: 5 xe

Sau tháng 1 bất ngờ khởi sắc thì sang đến tháng 2, doanh số của Isuzu D-Max lại giảm thảm hại khi chỉ bán được 5 xe trong khi tháng trước đạt 42 xe. Cộng dồn hai tháng đầu năm, chỉ có 47 xe D-Max được bàn giao tới tay khách hàng. Doanh số giảm mạnh tiếp tục khiến Isuzu D-Max góp một chân vào top 10 xe bán chậm nhất tháng 2.

Doanh số bán của Isuzu D-Max trong tháng 2 lại giảm mạnh 1

Doanh số bán của Isuzu D-Max trong tháng 2 lại giảm mạnh. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Như vậy, dễ dàng thấy phân khúc bán tải tại thị trường Việt là phân khúc ít có sự biến động nhất khi vua bán tải vẫn là Ford Ranger và Isuzu D-Max thì vẫn nằm vị trí “chót”.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading