Ford Ranger và Fiesta bị triệu hồi tại Úc và Philippines do lỗi cửa

Thị trường ô tô | 30/11/2018

Ford Ranger và Fiesta bị triệu hồi tại Úc và Philippines do lỗi cửa có thể mở ra trong khi xe đang chuyển động. Điều này làm tăng nguy cơ chấn thương khi người trong xe có thể rơi ra ngoài hoặc người cùng tham gia giao thông cũng bị ảnh hưởng.

Thương hiệu xe Blue Oval lại một lần nữa vướng phải sự cố triệu hồi an toàn. Cuối tuần qua, Ford đã ban hành thông báo triệu hồi đối với Ranger và Fiesta tại Úc do vấn đề chốt cửa. Theo tin tức ô tô, những chiếc xe bị ảnh hưởng có chốt cửa chính có thể bị gãy. Nếu không cố định hoặc thay thế, cửa có thể không đóng hoàn toàn. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả người lái và hành khách bởi vì cánh cửa có thể mở ra trong khi xe đang chuyển động. Điều này làm tăng nguy cơ chấn thương khi người trong xe có thể rơi ra ngoài.

Ford Ranger và Fiesta bị triệu hồi tại Úc và Philippines do lỗi cửa - 1

Ford Ranger và Fiesta bị triệu hồi tại Úc và Philippines do lỗi cửa

Đối với thị trường Úc, Ford Fiesta được sản xuất từ ngày 27/5/2010 đến ngày 1/9/2016 bị ảnh hưởng bởi bộ phận lỗi. Ngoài ra, Ford Ranger được sản xuất từ ngày 23/5/2011 đến ngày 20/5/2015 cũng nằm trong diện triệu hồi lần này. Tổng cộng, có 42.907 chiếc Fiesta và 85.863 chiếc Ranger ảnh hưởng bởi sự kiện ô tô triệu hồi lần này. Tại Philippines, Ford Fiesta và Ranger được cung cấp từ nhà máy AutoAlliance ở Rayong, Thái Lan.

Ford Philippines cho biết: “Chúng tôi sẽ gửi thư cho khách hàng của Fiesta và Ranger với số VIN cụ thể để tiến hành thay thế chốt cửa xe. Các linh kiện hiện đã có tại tất cả các đại lý của Ford và công việc này sẽ được hoàn thành một cách miễn phí. Thời gian cần thiết cho việc sửa chữa là chưa đầy nửa ngày”. Mẫu bán tải Mazda BT-50 (dựa trên T6 Ranger) cũng bị ảnh hưởng tương tự. Mazda Úc cho biết có 47.990 chiếc BT-50 chứa các bộ phận bị lỗi nhưng không tiết lộ đời xe cụ thể bị ảnh hưởng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading