Ford Ranger XLS giảm 70 triệu tại đại lý, nhiều nơi bắt đầu 'cắt' ưu đãi sau thông tin giảm lệ phí trước bạ

Thị trường ô tô | 30/11/2021

Nhiều nguồn tin ô tô cho thấy, các đại lý bắt đầu "bớt" khuyến mại đối với Ford Ranger sau thông tin giảm lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, vẫn có nơi giảm 70 triệu cho bản XLS.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau khi thông tin chính thức giảm lệ phí trước bạ được các trang tin tức ô tô uy tín xác nhận, thị trường ô tô bắt đầu nóng lên khi hàng loạt khách hàng ký đặt cọc, chờ ngày đi đăng ký để kịp hưởng mức giảm 50% lệ phí trước bạ.

Ford Ranger XLS giảm 70 triệu tại đại lý, nhiều nơi bắt đầu "cắt" ưu đãi sau thông tin giảm lệ phí trước bạ 1

Ford Ranger XLS giảm 70 triệu tại đại lý, nhiều nơi bắt đầu "cắt" ưu đãi sau thông tin giảm lệ phí trước bạ. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

Theo dự đoán ban đầu, việc giảm lệ phí trước bạ cùng chính sách tăng cường khuyến mại kích cầu của các hãng xe và nhà phân phối sẽ mang lại lợi ích kép cho người tiêu dùng ở thời điểm nền kinh tế suy giảm trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Thế nhưng ngay từ khi Chính phủ ấn định giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 1/12/2021, hàng loạt mẫu xe bắt đầu "cắt" khuyến mại, thậm chí bỏ luôn ưu đãi hấp dẫn, bán đúng giá niêm yết khiến nhiều khách hàng cảm giác hụt hẫng. 

Ford Ranger là một mẫu xe điển hình. Nếu như 1 - 2 tháng gần đây, mẫu xe bán tải của Ford được bán với mức ưu đãi sâu lên tới cả trăm triệu đồng thì hiện tại, mức ưu đãi cao nhất chỉ chạm mốc 70 triệu đồng. Để được hưởng ưu đãi này, khách hàng phải lựa chọn bản XLS.

Không chỉ có Ford Ranger rơi vào tình trạng khan hàng 1

Không chỉ có Ford Ranger rơi vào tình trạng khan hàng.... (Ảnh: Khải Phạm)

Các phiên bản còn lại được bán đúng giá niêm yết. Nếu có khuyến mại cũng chỉ ở mức "cho có" như tặng quà phụ kiện, hỗ trợ vay mua xe trả góp, hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ,.... Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo mục Mua bán xe Ford Ranger.

Một nhân viên tư vấn cho biết, việc đại lý "cắt giảm" khuyến mại trong tháng 11 không hẳn là dựa vào chính sách hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ mà do nguồn cung đang trong tình trạng khan hiếm.

Xem thêm: Ra mắt Ford Ranger 2022, thiết kế đẹp như F-150, thêm động cơ, cabin nhiều điểm nhấn

Lấy dẫn chứng cho lời mình nói, anh này cho biết thêm: Không chỉ có Ford Ranger rơi vào tình trạng khan hàng mà "người anh em" Ford Everest cũng chịu cảnh tương tự. Mẫu xe đô thị của Ford trước đây được ưu đãi lên tới trăm triệu đồng, nhưng hiện tại người mua chỉ được tiếp cận mức giảm cao nhất 60 triệu đồng.

mà "người anh em" Ford Everest cũng chịu cảnh tương tự.1

... mà "người anh em" Ford Everest cũng chịu cảnh tương tự. (Ảnh: Khải Phạm)

Nguyên nhân khiến nguồn cung khan hiếm là do tình trạng thiếu chíp bán dẫn, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của các nhà máy lắp ráp ô tô tại Thái Lan. Riêng với mẫu xe hơi hiệu suất cao Ford Ranger Raptor, nguồn hàng hạn chế nên mỗi đại lý chỉ được giao lượng xe ít ỏi. Nhiều nơi bán đúng giá nhưng có nơi tận dụng cơ hội "chênh giá" lên 50 triệu đồng.

Ford Ranger hiện đang được lắp ráp trong nước và nằm trong danh sách những xe được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Đây sẽ là đòn bẩy giúp Ford Ranger thăng hoa mạnh mẽ trong những tháng cuối cùng của năm 2021. Dự tính, nếu áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ thì người mua sẽ tiết kiệm tối đa hơn 30 triệu đồng, tùy phiên bản, tùy từng địa phương. 

Xem thêm: Thông tin mua bán xe Ford Ranger 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading