Ford Việt Nam tiến hành cùng lúc 3 đợt triệu hồi với Everest và Explorer bị lỗi

Thị trường ô tô | 18/09/2023

Ford Việt Nam vừa phát lệnh triệu hồi hơn nghìn xe Everest lỗi phần mềm mô-đun điều khiển động cơ, bộ lọc khí thải DPF lắp không đúng thiết kế và gần hai nghìn xe Explorer có phần mềm điều khiển camera lỗi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Liên doanh Mỹ đang tiến hành triệu hồi cùng lúc 3 đợt triệu hồi cho các xe Explorer nhập Mỹ và Ford Everest nhập khẩu Thái Lan. Tổng số lượng xe Ford bị triệu hồi tại Việt Nam lần này là hơn 3.200 xe.

Theo đó, có 1.256 chiếc xe Ford Everest sản xuất trong giai đoạn 24/11/2021-3/2/2023 bị triệu hồi do lắp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ lỗi, có nguy cơ làm hạn chế dòng nạp cho ắc-quy trong một số trường hợp, làm tiêu tốn điện trong ắc quy khiến ắc quy không đủ lượng điện để khởi động lại xe sau khi tắt máy.

Ford Việt Nam cùng lúc tiền hành 3 đợt triệu hồi với Everest và Explorer bị lỗi 1

Ford Việt Nam tiến hành cùng lúc 3 đợt triệu hồi với Everest và Explorer bị lỗi.

Khi điện áp ắc-quy giảm xuống dưới ngưỡng cho phép khi xe vận hành với tốc độ dưới 6 km/h và hộp số tự động chuyển sang chế độ đỗ xe (P) sẽ khiến xe dừng đột ngột, không thể kích hoạt đèn phanh, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm.

Ngoài các lỗi kể trên, Ford Việt Nam còn khắc phục thêm lỗi trên 2 chiếc Everesst có bộ lọc hạt khí thải được lắp đặt không đúng thiết kế. Đây là hai chiếc xe được sản xuất trong giai đoạn 19/5/2022-28/6/2023. Lỗi trên khiến việc tái sinh khí thải diễn ra thường xuyên hơn, làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tuổi thọ của dầu, không đáp ứng quy định tiêu chuẩn khí thải.

Ngoài Everest, Ford còn triệu hồi dòng SUV đắt nhất là Explorer xuất hiện vệt xanh hoặc toàn màn hình phủ màu xanh/đen phía sau trên màn hình trung tâm khi người dùng thực hiện lùi xe hoặc chọn chế độ xem 360 độ (xe đang vận hành ở tốc độ thấp).

Xem thêm: Hyundai Palisade chính thức trình làng, giá khởi điểm khiến Ford Explorer chùn bước

Hiện tượng trên xuất hiện khi tài xế nổ máy và hay lặp đi lặp lại trong các chu kỳ bật/tắt khóa điện tiếp theo. Lần triệu hồi này liên quan tới 1.967 xe Ford Explorer.

Những lỗi trên sẽ được đại lý của Ford tiếp nhận, kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí cho khách hàng. Những chiếc Everest bị lỗi sẽ được thay bộ lọc DPF mới hoặc cập nhật lại phần mềm mô-đun điều khiển động cơ. Còn với xe Explorer, hãng sửa lỗi bằng việc cập nhật lại phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ.

Chương trình triệu hồi xe Ford Everest sẽ bắt đầu từ 31/8, còn Explorer sẽ bắt đầu từ 5/9.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading