Gần Tết, nhiều tài xế ô tô thích 'cà khịa', gây chiến trên đường

Thị trường ô tô | 28/12/2019

Mới đây, một tài xế lái chiếc xe Toyota Vios trong tình trạng có hơi men đã đâm liên hoàn vào 1 chiếc ô tô cùng hai chiếc xe máy khác. Bên cạnh đó, tài xế chiếc Mazda CX-5 đi lấn làn còn muốn "cà khịa" với chiếc xe đi đúng luật ở chiều ngược lại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cách đây vài ngày, tại tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ tài xế xe Toyota Vios lao thẳng vào nhà dân thì mới đây lại xảy ra vụ tai nạn do tài xế say xỉn lái xe đâm vào nhiều người tại Nam Định. Theo camera hành trình của chiếc ô tô đi ở hướng ngược lại có thể thấy, chiếc Toyota Vios này đi từ xa đã trong tình trạng loạng choạng, lắc bên nọ, lắc bên kia, khi đi nhanh, lúc đi chậm.

Khi đến đoạn ngã ba xã Tam Thôn, huyện Nghĩa Hưng, chiếc Vios đã bất ngờ lao sang làn đường khác và va mạnh vào chiếc xe ô tô khác đi ở chiều ngược lại. Cú đâm khá mạnh khiến chiếc đi ngược chiều va vào người đi xe máy phía trước và xe quay ngang ra đường, đâm vào người đi xe máy.

Video tài xế Toyota Vios say xỉn gây tai nạn cho nhiều người ở Nam Định

Có thể thấy hậu quả của một tài xế thiếu trách nhiệm, uống rượu bia trước khi lái xe đã gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Hiện nay, mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn sẽ bị xử phạt từ 2 triệu đến 18 triệu đồng, đồng thời bị xử phạt bổ sung bằng cách tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông đều bị quán triệt khi người lái có nồng độ cồn trong người, ngoại trừ người đi bộ. Đây là quy định mới Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) mới được ban hành.

Còn tại Hà Nội, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 26/12, một chiếc xe Mazda CX-5 dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Quốc Việt giao với Nguyễn Văn Huyên đã lấn hẳn sang làn đường ngược chiều. Tuy nhiên, làn đường đó còn có một chiếc xe ô tô khác đang đi đến (đoạn clip được trích xuất từ chiếc xe gắn camera hành trình này) đã quyết không nhượng bộ cho người đi sai đường.

Sau một hồi cố tình tiến lên ép người đi đúng làn nhường đường cho mình nhưng không được, người lái chiếc xe CX-5 đã xuống xe để gây gổ với tài xế đi ở chiều ngược lại. Cho đến khi một chiến sĩ cảnh sát ra dàn xếp vụ việc, người lái chiếc CX-5 mới chịu đánh lái rẽ sang làn đường của mình để đi.

Hành động "hổ báo", thiếu tôn trọng luật giao thông và những người đi đường của tài xế chiếc xe Mazda CX-5 rất đáng lên án và không được nhượng bộ. Nếu những hành vi như vậy vẫn được nhường thì họ sẽ càng vi phạm luật giao thông, lái xe thiếu ý thức hơn nữa.

Video tài xế xe Mazda CX-5 đi lấn làn, ngược chiều còn gây sự với người đi đúng đường

Nguồn video: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading