Giá xe cuối năm liệu có giảm khi loạt ô tô mới ra mắt, xe nhập khẩu ngày càng tăng?

Thị trường ô tô | 04/09/2018

Chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm, hàng loạt xe ô tô mới được ra mắt, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Càng nhiều mẫu xe, sự cạnh tranh càng lớn, liệu rằng các nhà kinh doanh có giảm giá để thu hút khách hay không?

Giá xe cuối năm liệu có giảm khi loạt ô tô mới ra mắt, xe nhập khẩu ngày càng tăng?

Do cung đủ cầu nên giá ô tô cuối năm 2018 khả năng ít được giảm giá, thậm chí có xe còn tăng lên

Cũng như mọi năm, cứ vào dịp cận Tết thị trường ô tô Việt lại nhộn nhịp trông thấy vì nhu cầu mua xe của người tiêu dùng tăng lên. Cũng vì thế mà danh mục sản phẩm lựa chọn cũng tăng lên khiến cho khách hàng luôn chờ đợi cái kết “giảm giá” từ các đại lý. 

Tuy nhiên, theo tin tức ô tôOto.com.vn cập nhật được từ các đại lý cho thấy chưa có phương án giảm giá xe hoặc kích cầu nào cả. Thay vào đó, các nhà kinh doanh vẫn đang trông chờ vào các hãng xe trong nước và nhà nhập khẩu lớn.

Thực tế cho thấy, trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay hầu hết đều không có cuộc giảm giá lớn nào, chí ít chỉ giảm với con số rất nhỏ từ đại lý. Ngược lại, các hãng đều liên tiếp cho ra mắt những mẫu xe hơi mới với thiết kế nâng cấp hơn. 

Tổng cục Hải quan đã thống kê tổng số xe được nhập về từ hai nước Thái Lan và Indonesia từ ngày 3-23/8 đạt hơn 5.400 chiếc, chiếm gần 90% tổng lượng xe con nhập về Việt Nam. Tính trung bình một ngày trong tháng 8, số xe được nhập khẩu về nước đạt trên 266 xe, tăng 47 chiếc so với tháng 7/2018.

Giá xe cuối năm liệu có giảm khi loạt ô tô mới ra mắt, xe nhập khẩu ngày càng tăng?

Tháng 8 và tháng 9 có thêm nhiều mẫu xe mới ra mắt

Trong số đó, những mẫu xe được nhập về là Mitsubishi Xpander,  bán tải Mazda BT50 đời 2018 và Hyundai Kona. Không dừng lại ở đó, trong tháng 9 này cũng sẽ có hàng loạt mẫu xe mới được ra mắt. Chỉ nói riêng Toyota, số xe mà hãng sắp cho ra mắt đã chiếm tới 3 mẫu. Điển hình như Toyota Wigo là mẫu xe cỡ nhỏ, mẫu xe đa dụng Rush và Toyota Avanza được nhập khẩu về từ Indonesia.

Ngoài ra, Honda cũng kịp đưa HR-V 2018 kịp về trong dịp cuối năm để cạnh tranh với các đối thủ mạnh tay khác trong cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Còn chưa kể đến các mẫu xe khác như Isuzu mu-X, bán tải Ford Ranger hay xe sang BMW X2.

Cộng thêm phần thuế nhập khẩu 0% nên khách hàng rất mong mua xe giá rẻ, trong đó 3 mẫu xe Wigo, Rush, HR-V rất được người dùng hi vọng. Tuy nhiên, mức giá dự kiến được bán ra cho các mẫu xe hầu hết đều chênh từ 200-300 triệu đồng so với nước ngoài.

Ông Nguyễn Thế Mạnh – chủ salon ô tô tại hà Nội cho biết: “Cuối năm nhu cầu xe tăng cao. Những năm trước thậm chí giá nhiều loại xe “ăn khách” có thể tăng lên. Nhưng khi thị trường đa dạng, cạnh tranh và nhiều lựa chọn hơn thì có thể giá sẽ không tăng mà còn giảm. Các hãng có thể chọn lựa giảm bằng tặng quà, tặng thêm thời hạn bảo dưỡng hoặc bảo hiểm…”

Như vậy, dù hiện tại cũng đang có nhiều xe nhập về Việt Nam nhưng số lượng chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm trước, cung đủ cầu. Thêm vào đó vẫn chưa có doanh nghiệp nào tiên phong dẫn đầu cho việc giảm giá xe trong dịp cuối năm nên rất có thể giá xe ô tô sẽ không được giảm giá nhiều như mọi năm.

Có thể bạn quan tâm:

(Ảnh: topcarvn.com)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading