Hãng xe Ford và Kia 'lấn sân' sản xuất dụng cụ y tế chống Covid-19

Thị trường ô tô | 27/03/2020

Chung tay chống Covid-19, các hãng ô tô như Ford và Kia tham gia hợp tác sản xuất trang thiết bị dành cho các cán bộ y tế và máy thở dành cho bệnh nhân nhiễm bệnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới đã tác động đến nhiều nền kinh tế, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. Các nhà sản xuất ô tô đã cho đóng cửa nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, lắp ráp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, nhằm góp phần bảo vệ con người trong dịch bệnh, các nhà sản xuất ô tô cũng “lấn sân” sản xuất các thiết bị, phụ kiện chống dịch, trong đó có Kia Motor và Ford Motor.

Theo tin tức ô tô cập nhật, gần đây, Ford Motor đã hợp tác với công ty 3M và công ty thiết bị y tế GE Healthcare để tham gia sản xuất các trang thiết bị y tế, trang bị bảo hộ cần thiết để phục vụ cho công tác phòng dịch và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Mô hình tấm chắn mặt Ford hợp tác sản xuất để chống dịch Covid-19 1

Mô hình tấm chắn mặt Ford hợp tác sản xuất để chống dịch Covid-19.

Trong nỗ lực hỗ trợ chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Ford đã lên kế hoạch sản xuất tấm chắn mặt dành cho nhân viên y tế, cán bộ phòng dịch. Công ty sẽ tận dụng năng lực sản xuất và chế tạo trong sản xuất ô tô để hoạt động với công suất hơn 100.000 tấm chắn mặt mỗi tuần. Loại tấm chắn này có tác dụng bảo vệ toàn bộ phần mặt và mắt của người đeo khỏi các giọt bắn có thể chứa virus khi buộc phải tiếp xúc gần.

Tấm chắn mặt giúp bảo vệ người đeo khỏi những giọt bắn khi tiếp xúc với người khác 1

Tấm chắn mặt giúp bảo vệ người đeo khỏi những giọt bắn khi tiếp xúc với người khác.

Trong bối cảnh số lượng bệnh nhân tại Mỹ đang tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu hụt máy thở không khí, nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhân viên và cán bộ y tế tại tuyến đầu chống dịch, Ford cũng kết hợp với 3M phát triển thiết kế mới cho máy lọc không khí, tận dụng các phụ tùng có sẵn như quạt làm mát của ghế xe bán tải Ford F-150 làm bộ phận thông gió hay các bộ pin xách tay cung cấp năng lượng cho máy thở trong 8 tiếng. Việc tận dụng sẽ giúp gia tăng công suất sản xuất và đối phó với dịch Covid-19 nhanh chóng.

Ngoài ra, Ford cũng đã thành lập một nhóm hỗ trợ các bệnh viện khẩu trang y tế và khẩu trang N95 để góp phần chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Không chỉ Ford, Kia Motor cũng đã chung tay chống dịch bằng việc sản xuất khẩu trang, phục vụ công tác y tế. Theo một số nguồn tin, Kia sẽ bắt tay vào sản xuất khẩu trang tại nhà máy Diêm Thành tại Trung Quốc.

Ngoài Ford và Kia, tập đoàn General Motors cũng cho biết đang hợp tác với hãng Ventec Life Systems để sản xuất các thiết bị trợ thở để đối phó với Covid-19. Trong khi đó, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla - Elon Musk cũng cho biết sẽ bắt đầu sản xuất máy thở, hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19.

Tính đến tối ngày hôm nay (27/03), thế giới đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 là 551.246 ca, trong đó có 24.915 ca tử vong. Tại Việt Nam, số người nhiễm bệnh là 163.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading