Hatchback Volvo V40 sẽ biến mất vào cuối năm 2019

Thị trường ô tô | 17/01/2019

Trong bối cảnh xe SUV, crossover ngày càng được khách hàng ưa chuộng, nhiều hãng xe trên thế giới như Ford hay Chevrolet đã và đang khai tử các dòng xe sedan và hatchback bán ế. Hãng xe mới nhất tham gia vào công cuộc này chính là Volvo và nạn nhân là chiếc hatchback cỡ nhỏ V40.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volvo V40 màu xanh nước biển

Hatchback Volvo V40 sẽ biến mất vào cuối năm 2019

Theo trang Autocar, phó chủ tịch cao cấp của Volvo của khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi xác nhận rằng V40 sẽ dừng sản xuất vào cuối năm nay. Tin tức này không quá bất ngờ do chiếc xe cỡ nhỏ này đã ra đời từ năm 2012 và là chiếc xe duy nhất không sử dụng nền tảng CMA hoặc SPA mới của Volvo.

Nhiều khả năng người tiền nhiệm của V40 sẽ là một chiếc crossover coupe gầm cao dựa trên mẫu Volvo XC40.

Đuôi xe Volvo V40

Người kế nhiệm của Volvo V40 là một chiếc crossover coupe

Theo tin tức ô tô, các nhà thiết kế của Volvo đã bắt tay phác thảo mẫu xe này và nó có thể ra mắt trong vòng 2 năm tới. Đây là khoảng thời gian tương đối ngắn do Volvo “không muốn mất quá nhiều thời gian và để mất phân khúc này vào tay đối thủ”.

Trong khi V40 và V40 Cross Country không được bán tại Mỹ, chiếc hatchback này khá phổ biến tại châu Âu. Carsalesbase cho biết Volvo đã bán được 70.000 chiếc V40 tại châu Âu trong năm 2017. Dẫu vậy, doanh số tại đây đã giảm mạnh kể từ năm 2015.

Có thể bạn quan tâm: Volvo thay đổi kế hoạch sản xuất toàn cầu do thương mại Mỹ-Trung

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading