Hiệu ứng Ertiga 2019, các dòng xe Suzuki khác có doanh số cao bất ngờ

Thị trường ô tô | 27/08/2019

Nhờ hiệu ứng bán chạy đến từ Suzuki Ertiga mà những mẫu xe còn lại của thương hiệu Nhật Bản bất ngờ có doanh số cao đều trên 100 xe bán ra trong tháng 7 năm 2019 vừa qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam, Suzuki là kẻ yếu thế trong mảng xe du lịch dù sở hữu nhiều mẫu xe trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau. Hãng xe Nhật bản chủ yếu phát triển mạnh ở mảng xe tải hạng nhẹ, tải VAN với cái tên không có đối thủ là Suzuki Carry với doanh số khá cao hàng tháng.

Bước sang năm 2019, Suzuki Việt Nam đã đẩy mạnh mảng xe du lịch bằng việc giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới Celerio thuộc phân khúc hạng A, Swift thế hệ mới cạnh tranh trong phân khúc hatchback hạng B.

Hiệu ứng Ertiga 2019, các dòng xe Suzuki khác có doanh số cao bất ngờ a1

Suzuki Ertiga All New mới ra mắt Việt Nam

Tuy nhiên, cái tên đáng chú nhất phải kể đến Suzuki Ertiga All New thuộc phân khúc xe đa dụng. Sau khi thế hệ mới của Ertiga ra mắt cuối tháng 6/2019, mẫu xe này đã tạo hiệu ứng tích cực để thúc đẩy doanh số các dòng xe khác của Suzki tại thị trường ô tô trong nước.

Theo đó, trước khi Suzuki Ertiga thế hệ mới xuất hiện, nhiều mẫu xe của thương hiệu này có doanh số cực thấp và thường xuyên lọt Top xe bán ế tại nước ta.

Điển hình là Suzuki Ciaz với chỉ vài chục chiếc 1 tháng, thậm chí có tháng mẫu xe này chỉ bán được đúng 1 chiếc trong năm 2018, doanh số cao nhất của xe cũng chỉ là 79 chiếc trong tháng 5/2019. Mẫu xe này cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B nên khó đấu với Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City...

Hiệu ứng Ertiga 2019, các dòng xe Suzuki khác có doanh số cao bất ngờ a2

Suzuki Ciaz đã thoát ế trong tháng 7 vừa qua

Tiếp theo là Suzuki Swift cũng gặp tình trạng tương tự khi tháng 6 vừa qua bán cao nhất mới được 70 xe dù đã được bổ sung thế hệ mới nhưng luôn đứng dưới bóng của Toyota Yaris hay Honda Jazz. Cuối cùng là Suzuki Celerio lép vế hoàn toàn so với Hyundai Grand i10, Kia Morning hay cả những "tân binh" như Toyota Wigo hay VinFast Fadil.

Câu chuyện đã hoàn toàn trái ngược khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam công bố doanh số bán hàng của các thành viên trong tháng 7/2019. Những mẫu xe thường xuyên lọt danh sách xe bán ế của Suzuki đã bất ngờ trỗi dậy với doanh số cao bất ngờ đều trên 100 chiếc đến tay khách hàng.

Cụ thể, Suzuki Ertiga có tháng bán hàng đầu tiên khá thành công khi đạt 370 chiếc, khi còn ở thế hệ cũ mẫu xe này cũng chưa bao giờ đạt doanh số cao như tháng 7/2019 vừa qua.

Hiệu ứng Ertiga 2019, các dòng xe Suzuki khác có doanh số cao bất ngờ a2

Nhờ Suzuki Ertiga nhiều mẫu xe khác của Suzuki có doanh số tốt

Suzuki Swift bán thứ 2 với 132 chiếc và tổng doanh số của mẫu xe này đạt 632 chiếc, tiếp theo là Ciaz bán được 129 chiếc trong tháng 7 và kể từ đầu năm mẫu xe hạng B này đạt 470 chiếc đến tay khách hàng. Cuối cùng là Suzuki Celerio có doanh số đến 262 xe bán ra trong tháng vừa qua và tổng doanh số từ đầu năm của mẫu xe hạng A này là 914 chiếc.

Hiệu ứng Ertiga 2019, các dòng xe Suzuki khác có doanh số cao bất ngờ a4

Doanh số các mẫu xe Suzuki từ tháng 2-7 năm 2019 tại Việt Nam

Như vậy có thể thấy, ngay tháng đầu tiên mở bán Suzuki Ertiga 2019 đã tạo ra những hiệu ứng tích cực lên doanh số chung của thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam. Đặc biệt, hiện giờ Suzuki Ertiga All New đang cháy hàng ở nước ta do việc nhập khẩu khó khăn, khách hàng hiện đặt cọc nhưng phải chờ đến cuối năm, thậm chí sang năm 2020 mới có thể nhận được xe.

Bài viết được quan tâm: 

video

Video đánh giá xe Suzuki Ertiga 2019 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading