Hình ảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 06/03/2019

Mới đây, chiếc VinFast LUX SA2.0 đã chính thức tiến hành chạy thử tại nhà máy sản xuất Cát Hải - Hải Phòng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chiếc ô tô đầu tiên thương hiệu Việt - VinFast LUX SA2.0 đã chính thức rời dây chuyền sản xuất và tiến hành chạy thử phiên bản thương mại. Đây là thành quả trong nỗ lực biến giấc mơ ô tô Việt thành hiện thực của VinGroup sau hơn 1 năm manh nha.

Hình ảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam a1

VinFast LUX SA2.0 rời dây chuyền sản xuất

Theo những hình ảnh ghi nhận được, chiếc xe hơi mới VinFast LUX SA2.0 đầu tiên có ngoại thất giống hệt với phiên bản đã trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris và bản giới thiệu chính thức ở Việt Nam, duy chỉ khác ở màu trắng ngọc.

Được biết, mẫu SUV thương hiệu Việt được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu BMW X5 và sản xuất tại nhà máy Cát Hải - Hải Phòng với dây chuyền công nghệ hiện đại quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens. Các công đoạn sản xuất ra VinFast LUX SA2.0 chủ yếu ứng dụng công nghệ tự động hóa với hơn 1.200 rô-bốt lắp ráp thay thế gần như hoàn toàn con người. VinFast cũng là hãng xe đầu tiên ở Việt Nam có khả năng tự dập và hàn để hoàn thiện thân vỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Hình ảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam a2

VinFast LUX SA2.0 màu trắng ngọc

Ngoài ra, không chỉ tiến hành chạy thử ở Việt Nam, VinFast LUX SA2.0 còn được chạy thử ở một số quốc gia châu Âu, Úc và Hàn Quốc để kiểm định chất lượng. Hơn nữa, xe của VinFast sẽ đáp ứng các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao, đây là tiêu chuẩn an toàn cao nhất dành cho các dòng xe hơi hiện nay tại Việt Nam.

Hình ảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam a3

VinFast LUX SA2.0 chạy thử

VinFast LUX SA2.0 sở hữu động cơ 4 xy-lanh tăng áp, DOHC - 2.0L mang đến công suất cực đại 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF sản xuất cùng hệ dẫn đồng 2 cầu toàn thời gian. Ngoài VinFast LUX SA2.0, hãng xe Việt còn sản xuất thêm phiên bản giới hạn hiệu suất cao VinFast LUX V8 đang được trưng bày tại Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sỹ).

Những chiếc xe thương mại sẽ tiến hành sản xuất đại trà ngay sau đây và dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng Việt vào khoảng quý III/2019. Tuy nhiên, cũng theo những thông tin tiết lộ, với năng lực sản xuất nhanh chóng như hiện nay, xe VinFast có thể bán ra sớm hơn.

Video chạy thử xe VinFast LUX SA2.0 tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading