Hoài niệm với Ngày hội xe cổ lần 2 ở Sài Gòn

Thị trường ô tô | 07/04/2019

Loạt xe cổ như Jeep A2, Mercedes Ponton, Ford Mustang,… đã xuất hiện tại Sài Gòn, mang đến một không gian hoài niệm cho người tham gia.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tạp chí ô tô cho biết, Ngày hội xe cổ lần 2 tại TPHCM đã diễn ra vào cuối tuần qua tại công viên văn hóa Đầm Sen. Hàng loạt xe cổ của những thương hiệu nổi tiếng đã được trưng bày tại đây. 

Ngày hội xe cổ lần 2 ở Sài Gòn

Hoài niệm với ngày hội xe cổ lần 2 ở Sài Gòn

Cụ thể, có thể kể đến những dòng xe hơi được sản xuất từ năm 1924 đến 1967 như Jeep A2, Jeep Cj5, Jeep Willy MB, Ford Mustang, Mecury Cougar 1968, Mercedes Ponton… Ngoài ra, nhiều mẫu xe máy và xe đạp cổ cũng được trưng bày. 

Được biết, ban tổ chức sự kiện ô tô trên sẽ trích 5% tổng giá trị mỗi chiếc xe được giao dịch thành công để đóng góp vào quỹ từ thiện Nụ cười đêm trăng diễn ra vào tháng 8 tới. 

Citroen Traction Avant

Chiếc Citroen Traction Avant của thương hiệu ô tô Pháp do Andre Lefebvre và Flaminio Bertoni thiết kế từ cuối năm 1933. Đây là mẫu xe được gọi là kẻ tiên phong khi sử dụng hệ dẫn động cầu trước tại thị trường châu Âu. Thực chất, Citroen Traction Avant không phải chiếc xe đầu tiên sở hữu dẫn động cầu trước trên thế giới. Song, Avant lại là mẫu xe có bộ khung liền khối với hệ dẫn động cầu trước đầu tiên. 

Citroen ID19 màu cam

Citroen ID19 màu cam khá nổi bật tại ngày hội xe cổ lần 2 ở Sài Gòn. Mẫu xe này có vòng đời từ năm 1955-1975 và là một biểu tượng của Pháp. Citroen ID19 từng được tạp chí Sport and Car bình chọn là chiếc xe đẹp nhất mọi thời đại vào năm 2007. Ngoài thiết kế bắt mắt, công nghệ trên xe cũng khá thu hút với việc xe được bơm nâng lên khi chạy và nằm bẹp xuống khi xe dừng, hơi đẩy ra. Được biết, Citroen ID19 sở hữu công nghệ giảm xóc bằng thủy lực, không có nhíp, phuộc nhún giúp xe bơm hơi mỗi khi vận hành.

Licoln Continental 1966

Ngoài 2 mẫu xe trên, Lincoln Continental 1966 cũng thu hút sự chú ý của khách tham quan. Đây là mẫu xe thuộc đời thứ 4 của thương hiệu siêu sang Lincoln chuyên sản xuất xe cho các đời Tổng thống Mỹ. Theo đó, Continental 1966 sử dụng động cơ V8 dung tích 7.57L và có thiết kế cửa dạng mở ngược chiều ở cửa sau (Suicide Door). Bên cạnh đó còn có nhiều thiết kế hiện đại như mui mềm xếp điện, cửa sổ chỉnh điện. 

Jeep A2-M151

Jeep A2 - M151 mang đến hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn những năm 90. Mẫu xe này được sản xuất tại Mỹ và là loại xe chiến đấu phát triển từ dòng Willy 1940, sử dụng thường xuyên cho các chiến trường quân sự. Chính vì vậy, Jeep A2 - M151 có khả năng di chuyển nhanh, linh hoạt, chống lật và lội nước không khác một chiếc thuyền quân sự. 

Ngoài ra còn một số hình ảnh xe cổ khác tại ngày hội

Ngày hội xe cổ 1

Ngày hội xe cổ 2

Ngày hội xe cổ 3

Ngày hội xe cổ 4

Ngày hội xe cổ 5

Ngày hội xe cổ 6

Ngày hội xe cổ 7

Ngày hội xe cổ 8

Xem thêm:

  • Hậu ly hôn bạc tỷ, Đặng Lê Nguyên Vũ mang siêu xe tham gia Hành trình từ trái tim mùa 2
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading