Hơn 1.500 xe Toyota Vios và Corolla Altis tiếp tục được triệu hồi liên quan đến túi khí

Thị trường ô tô | 29/02/2020

Mới đây, Toyota Việt Nam đã đưa ra thông báo chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios (CKD) và Toyota Corolla Altis (CBU).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông báo mới nhất từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), hãng đã cung cấp danh sách  hơn 1.500 xe Toyota Vios và Corolla Altis tiếp tục được triệu hồi liên quan đến túi khí dành cho hành khách phía trước.

Ở đợt triệu hồi 1.561 xe lần này, Toyota Vios (xe lắp ráp) chiếm tới 97,7%, tương đương 1.526 xe được sản xuất trong giai đoạn 13/09/2007 - 31/12/2008 và Toyota Corolla Altis (xe nhập khẩu) chỉ có 35 xe được sản xuất trong giai đoạn 09/11/2004 - 27/04/2005.

1.526 xe Toyota Vios sản xuất trong giai đoạn 2007-2008 bị triệu hồi.

1.561 xe Toyota Vios và Corolla Altis sản xuất trong giai đoạn 2007-2008 bị triệu hồi để thay túi khí mới.

Dựa trên nguồn tin tức mới cập nhật, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đều đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm.

Vì vậy, trong trường hợp xe ô tô gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Do đó, sự kiện triệu hồi lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác. Tính cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam (TMV) chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Chỉ có 35 chiếc Toyota Corolla Altis nhập khẩu bị triệu hồi trong đợt này.

Chỉ có 35 chiếc Toyota Corolla Altis nhập khẩu bị triệu hồi trong đợt này.

Toyota Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo người dùng có xe nằm trong diện ảnh hưởng nên mang xe đến các đại lý của Toyota trên toàn quốc để tiến hành kiểm tra và thay thế. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5,5 giờ và việc thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước sẽ hoàn toàn miễn phí.

 

Mặc dù xảy ra những vấn đề không mong muốn đến từ phía đối tác cung cấp linh kiện nhưng sức hấp dẫn của Toyota Vios gần như không hề bị suy giảm. Toyota Vios vẫn là một sự lựa chọn hợp lý, ngày càng phù hợp túi tiền đối với những người mua xe lần đầu.

Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. (Ảnh: Khải Phạm)

Kết thúc năm 2019, đã có 27.180 chiếc Toyota Vios được bán tới tay khách hàng và nó tiếp tục trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Mới đây, để củng cố vị thế trong năm 2020 cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ hiện có trên thị trường, TMV đã giới thiệu phiên bản nâng cấp Toyota Vios 2020.

Phiên bản mới Toyota Vios 2020 được cập nhật thêm một số tính năng tiện ích bên trong, đồng thời bổ sung thêm 2 phiên bản mới được cắt giảm túi khí nhằm giảm có được mức giá tốt hơn tới người tiêu dùng. Hai phiên bản mới gồm Vios E CVT 3 túi khí (520 triệu đồng) và phiên bản E MT 3 túi khí (470 triệu đồng), cả hai đều rẻ hơn 20 triệu đồng so với phiên bản 7 túi khí. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading