Honda Civic sẽ được sản xuất tại Mỹ từ năm 2021?

Thị trường ô tô | 20/02/2019

Sau công bố đóng cửa 1 số nhà máy, Honda Civic thông thường và cả phiên bản Civic Type R có khả năng di dời dây chuyền sản xuất sang Mỹ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Civic sẽ được sản xuất tại Mỹ từ năm 2021?

Honda Civic sẽ được sản xuất tại Mỹ từ năm 2021?

Theo tin tức ô tô, thời kỳ Honda Civic sản xuất tại Anh đã đến hồi kết do hãng ô tô Nhật đã xác nhận có kế hoạch đóng cửa nhà máy tại Swindon. Theo đó, đây là nơi sản xuất mẫu xe Honda Civic hatchback thế hệ hiện tại. Không dưới 3.500 nhân viên có khả năng mất việc vào năm 2021 khi mẫu xe thế hệ tiếp theo xuất hiện. Mặc dù trùng khớp thời điểm sự kiện Brexit, Honda cho biết động thái này không liên quan gì đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Thay vào đó, công ty Nhật Bản tiết lộ lý do nằm ở "những thay đổi chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu".

Những thay đổi này có thể bao gồm việc hãng chuyển việc sản xuất Honda Civic hatchback sang Bắc Mỹ. Sau sự kiện ô tô này, mẫu xe Civic vẫn có thể tiếp tục tung hoành xa lộ, chỉ chuyển vị trí dây chuyền lắp ráp sang khu vực Bắc Mỹ. Điều tương tự cũng xảy ra với Civic Type R vì động cơ của xe đã được lắp ráp tại Ohio.

Honda Civic và các biến thể vẫn tiếp tục tham chiến thị trường

Song, Honda nếu thật sự quyết định di dời dây chuyền sản xuất từ Anh sang Mỹ thì có lẽ sự kiện này cũng khó có thể xảy ra trước năm 2021. Đây là năm mà Civic hatch thế hệ hiện tại “hết hạn” và Honda sẽ đóng cửa nhà máy Swindon. Về cơ bản, khi có thế hệ mới của mẫu hatchback Nhật Bản, xe có thể được sản xuất tại Mỹ.

Nhà máy của Honda ở phía nam nước Anh trước đây đã sản xuất Accord và Jazz. Honda CR-V SUV cũng được lắp ráp tại đây nhưng đã được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp ở Swindon vào năm ngoái. Tổng cộng đã có hơn 160.000 xe được sản xuất tại nhà máy này vào năm 2018, chiếm khoảng 10% tổng sản lượng xe tại Anh.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading