Honda CR-V và con đường 'vượt mặt' Mazda CX-5 trong phân khúc CUV cỡ trung

Thị trường ô tô | 13/01/2020

Phân khúc SUV cỡ trung ghi nhận một cuộc soán ngôi ngoạn mục khi Honda CR-V chính thức trở thành dòng xe bán chạy nhất phân khúc mà không phải Mazda CX-5.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda CR-V và con đường "vượt mặt" Mazda CX-5 trong phân khúc CUV cỡ trung.

Honda CR-V và con đường "vượt mặt" Mazda CX-5 trong phân khúc CUV cỡ trung

Quay ngược quá khứ, vị trí đầu phân khúc SUV cỡ trung vốn thuộc về Nissan X-Trail. Tuy nhiên, sản phẩm nhà Nissan đã dần đuối sức và Mazda CX-5 sau đó thế chỗ trong một thời gian dài. Với thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ cùng nguồn cung lắp ráp nội địa ổn định, Mazda CX-5 nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của người tiêu dùng trong nước.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi Honda CR-V ra mắt thế hệ mới với cấu hình 7 chỗ ngồi mới vào cuối năm 2017. Sau đó, khi Nghị định 116 bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2018 thì Honda CR-V nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan lại gặp khó vì cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục để về nước. Phải đến tận năm 2019 những mẫu xe nhập khẩu mới dần ổn định.

 

So sánh doanh số Honda CR-V và Mazda CX-5 trong 12 tháng năm 2019 (Đơn vị: xe)

Ngay từ tháng 1 của năm 2019, Honda CR-V liên tục gây bất ngờ khi đứng đầu toàn thị trường 2 tháng liên tiếp, tương đương với việc đứng đầu phân khúc. Tuy nhiên, không dừng tại đó khi mẫu xe nhà Honda còn vượt mặt Mazda CX-5 liên tục nhiều tháng khác trong năm như suốt 3 tháng cuối năm.

Honda CR-V và con đường "vượt mặt" Mazda CX-5 trong phân khúc CUV cỡ trung - Ảnh 1.

Honda CR-V phân phối 3 phiên bản tại Việt Nam

Hiện tại, Honda CR-V phân phối ra thị trường 3 phiên bản là L, G và E với giá lần lượt là 1.093, 1.023 và 983 triệu đồng. Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và đạt đủ các yêu cầu tiêu chuẩn cần thiết nên được hưởng thuế 0%. Điều bất ngờ là dù hưởng thuế 0% nhưng kể từ khi ra mắt thị trường Việt, giá xe Honda CR-V chỉ có tăng không có giảm. Bất chấp điều đó, doanh số của Honda CR-V vẫn tăng trưởng đều và chính thức đứng đầu phân khúc năm 2019.

Honda CR-V và con đường "vượt mặt" Mazda CX-5 trong phân khúc CUV cỡ trung - Ảnh 2.

Mazda CX-5 với lưới tản nhiệt dạng lưới

Có thể thấy, không gian để đồ rộng rãi, ghế ngồi 7 chỗ cùng trang bị tiện nghi an toàn đầy đủ phù hợp cho các gia đình là ưu điểm thu hút của Honda CR-V. Trong khi đó, mặc dù Mazda CX-5 cũng có nhiều nỗ lực thay đổi để giữ lại ngôi vương nhưng có vẻ vẫn không thể chống lại được sức hút quá lớn của CR-V. Hiện tại, Mazda CX-5 đang phân phối ra thị trường tới 6 phiên bản, giá khởi điểm từ 899 đến 1.149 triệu đồng.

Ảnh: Internet 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading