Hủy triển lãm Ô tô Detroit, lập bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Thị trường ô tô | 29/03/2020

Trung tâm TCF, nơi dự kiến tổ chức Triển lãm Ô tô Detroit sẽ được chuyển thành bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô, Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2020 (Detroit Motor Show) sẽ tiếp tục là một sự kiện ô tô chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi phải hủy bỏ do tình hình dịch bệnh đang gia tăng. Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức sự kiện chưa xác nhận thông tin này nhưng hãng xe Ford và tập đoàn GM đều xác nhận thông tin này.

Ông Mark Truby, Giám đốc truyền thông của Ford cho biết hãng hoàn toàn ủng hộ ban tổ chức NAIAS trong việc hoãn triển lãm này. Ông chia sẻ, tại thời điểm này, sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu và Ford vẫn mong muốn được thấy sự trở lại của triển lãm vào năm 2021.

Trung tâm TCF sẽ được thiết lập thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-191

Trung tâm TCF sẽ được thiết lập thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thay vì trưng bày những chiếc ô tô mới và đẹp long lanh từ các hãng xe tham gia triển lãm, Trung tâm TCF sẽ được thiết lập để trở thành bệnh viện dã chiến tạm thời điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trước đó, khu trung tâm phức hợp lớn này cũng đã được khảo sát vào hôm 28/3 để tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng.

Hiện tại, một số bệnh viện phía đông nam bang Michigan đã quá tải do dịch bệnh lan rộng. Số lượng người nhiễm Covid-19 tính đến 28/3 đã là 4.650 ca, trong đó có 111 ca tử vong. Đáng báo động là con số này vẫn tiếp tục gia tăng đều đặn và đây  là một trong những lý do khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng đại dịch vào thứ Bảy (ngày 21/3).

Theo kế hoạch ban đầu, Detroit Motor Show dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại Trung tâm TCF và cũng là lần đầu tiên được tổ chức vào mùa hè. Ngoài Detroit Motor Show, trước đó, triển lãm Ô tô Geneva dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 3 vừa qua cũng đã bị hủy bỏ vào phút chót do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cuộc khủng hoảng từ coronavirus cũng đã khiến nhiều triển lãm ô tô khác bị hoãn như Triển lãm Ô tô Bắc Kinh và New York hay Festival tốc độ Goodwood.

Ngoài triển lãm ô tô, một số sự kiện lớn trên thế giới cũng đã bị hoãn hoặc hủy bỏ như Giải đua Công thức 1 hay Olympic quốc tế cũng đang nằm trong kế hoạch hủy bỏ nếu tình hình khống chế dịch bệnh không khả quan hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã ảnh hưởng tới hơn 200 quốc gia trên thế giới và gây thiệt hại nặng nề đến nhiều ngành kinh tế và dịch vụ. Tính đến ngày hôm nay (29/3), thế giới đã ghi nhận 712.995 ca nhiễm Covid-19 và 33.598 ca tử vong. Tại Việt Nam, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 188 ca, chưa có ca tử vong nào.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading