Triển lãm ô tô Geneva 2020 bị hủy vì virus corona

Thị trường ô tô | 28/02/2020

Triển lãm ô tô Geneva 2020 (GMS 2020) bị hủy vì virus corona. Theo đó, chính quyền Thụy Sĩ áp dụng lệnh cấm tổ chức sự kiện, tụ tập đám đông hơn 1.000 người do lo ngại khả năng lây nhiễm của dịch bệnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Triển lãm ô tô Geneva 2020 bị hủy vì virus corona.

Triển lãm ô tô Geneva 2020 bị hủy vì virus corona.

Theo tin tức ô tô, triển lãm ô tô Geneva 2020 (GMS 2020) bị hủy bỏ sau khi chính phủ Thụy Sĩ cấm tụ tập từ 1.000 người trở lên do lo ngại về coronavirus.

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài ít nhất cho đến ngày 15 tháng 3. Vì vậy, các sự kiện quy mô lớn trong tháng 3 này, điển hình là Geneva, đã phải đối mặt với điều tồi tệ nhất.

Theo đó, ban tổ chức rất lấy làm tiếc về tình trạng này, nhưng sức khỏe của tất cả những người tham gia là ưu tiên hàng đầu của cả ban điều hành sự kiện cùng chính quyền Thụy Sĩ.

Đối với các hãng tham dự, đây là một trường hợp bất khả kháng và một mất mát to lớn cho các thương hiệu đã đầu tư lớn vào các gian hàng ở Geneva.

Tuy nhiên, chủ tịch triển lãm ô tô Geneva - Maurice Turrettini - cho biết các nhà sản xuất ô tô và đối tác tham dự chắc chắn sẽ hiểu cho tình hình hiện tại. Ngoài ra, các cá nhân hâm mộ đã mua vé tham dự cũng sẽ được bồi thường, hoàn trả chi phí mua vé.

Triển lãm ô tô Geneva 2020 lo sợ virus corona, yêu cầu tháo gỡ gian hàng.

Triển lãm ô tô Geneva 2020 lo sợ virus corona, yêu cầu tháo gỡ gian hàng.

Nhìn chung, sự kiện ô tô triển lãm Geneva Motor Show không phải là triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới nhưng nó là một trong những nơi mà các hãng xe công bố, vén màn các sản phẩm mới và cao cấp nhất.

Theo kế hoạch, Geneva Motor Show 2020 sẽ mở cửa từ 2/3 cho báo chí và kéo dài tới 15/3. Song, kế hoạch này đã bị gạt bỏ hoàn toàn và các gian hàng sẽ phải gỡ bỏ trước ngày 7/3.
Geneva là triển lãm thương mại mới nhất bị hủy tổ chức sau khi coronavirus bùng phát.

Về mảng triển lãm công nghệ, ảnh hưởng đáng chú ý nhất là sự hủy bỏ của Đại hội Thế giới di động – hội nghị giới thiệu điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới; và hủy luôn cả hội nghị nhà phát triển Facebook F8.

Một số sự kiện thể thao đã bị hủy bỏ như cuộc đua Công thức 1 và Công thức E tại Trung Quốc. Ủy ban Olympic quốc tế sắp tổ chức ngày hội thể thao sắp tới tại Nhật cũng đang cân nhắc kỹ.

Mất triển lãm ô tô Geneva 2020, các hãng tìm kiếm kế hoạch phụ.

Mất triển lãm ô tô Geneva 2020, các hãng tìm kiếm kế hoạch phụ.

Ít nhất hai nhà sản xuất ô tô tham dự Geneva cho biết sẽ thay thế sự kiện bằng những cuộc họp báo kỹ thuật số.

BMW hứa hẹn sẽ tiết lộ mẫu xe Concept i4 chạy điện trong tuần sau thông qua họp báo online. Trong khi đó, Mercedes-Benz sẽ công bố E-Class mới theo cách tương tự.

Hãng Pininfarina thổ lộ rằng họ sẽ tiết lộ thông tin trực tuyến nhưng cũng đang thảo luận về các ý tưởng cho buổi ra mắt thế giới “bằng xương bằng thịt”.

Fiat Chrysler không có kế hoạch phụ nhưng họ đang xem xét các cách để vén màn một chiếc Fiat 500 điện mới.

Tương tự, Audi cho biết họ sẽ công bố thông tin về chiếc Audi A3 sportback mới và Audi E -Tron S qua mạng kỹ thuật số.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading