Rộ tin Hyundai Accent sẽ bị khai tử từ năm 2023, nguyên nhân do đâu?

Thị trường ô tô | 05/07/2022

Cùng với Veloster và Ioniq, Hyundai Accent sẽ chính thức bị khai tử tại thị trường Mỹ kể từ năm 2023. Nguyên nhân được cho là bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ của các dòng SUV gầm cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai Accent sẽ bị khai tử từ năm 2023

Hyundai Accent sẽ bị khai tử từ năm 2023.

Mới đây, Hyundai Motor Mỹ đã công bố dòng sản phẩm cho năm 2023. Trong khi hầu hết đội hình vẫn giữ nguyên thì có một số cái tên sẽ “dừng cuộc chơi” tại thị trường này. Theo công bố, sẽ có 3 mẫu xe Hyundai sẽ bị khai tử tại Mỹ vào năm 2023. Cái tên đầu tiên khiến không ít người bất ngờ chính là Hyundai Accent. 

Được biết, Hyundai Accent sẽ bị khai tử và hiện tại mẫu xe này cũng đang ngừng sản xuất do sự cạnh tranh mạnh mẽ của các dòng xe SUV gầm cao. Đáng chú ý, mới đây hãng xe Hàn Quốc cũng vừa ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá rẻ là Hyundai Venue (hiện là mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai) khiến Accent khó có thể thu hút được khách hàng.

Hyundai Accent sẽ vẫn được bán ở các thị trường khác.

Hyundai Accent sẽ vẫn được bán ở các thị trường khác. 

Chưa kể, người dùng tại thị trường Mỹ ngày càng ưa chuộng những dòng xe CUV hơn khiến doanh số bán hàng của Accent giảm mạnh. Theo số liệu, năm 2016, Hyundai đã bán tới 79.766 xe Accent tại Mỹ, thế nhưng năm ngoái, doanh số chỉ còn 19.614 xe. Trước đó, vào năm 2019, doanh số bán Hyundai Accent cũng chỉ đạt 25.628 xe tại Mỹ.

Việc Hyundai ngừng bán Accent tại Mỹ không gây ảnh hưởng tới kế hoạch mà hãng đã đề ra từ trước cho phiên bản quốc tế. Theo đó, Hyundai Accent sẽ vẫn được bán ở các thị trường khác.

Trên thực tế, thế hệ kế tiếp của Accent đã được phát hiện chạy thử hồi đầu năm với ngoại thất gây liên tưởng nhiều hơn tới Hyundai Elantra. Hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết thêm, sedan vẫn là một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm và Hyundai sẽ tiếp tục bán Elantra và Sonata.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tại thị trường ô tô Việt, Hyundai Accent hiện đang được mở bán thông qua nhà phân phối TC Motor. Đây là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Hàn Quốc tại thị trường Việt. Trong tháng 5 vừa qua, Hyundai Accent cũng bán được 1.824 xe, cộng đồn từ đầu năm đến nay đạt 9.154 xe.

Hyundai Veloster N

Hyundai Veloster N cũng sẽ khai tử tại Mỹ.

Bên cạnh Hyundai Accent thì Veloster N cũng đã bị ngừng sản xuất do khách hàng đang đón nhận tốt Elantra N và Kona N. Sự biến mất của Veloster N đồng nghĩa với việc tất cả các phiên bản của Veloster tại Mỹ sẽ bị khai tử. 

Cái tên tiếp theo trong danh sách khai tử được nhắc đến là Ioniq. Tuy nhiên, việc khai tử Ioniq là do chiến lược điện khí hoá của hãng. Và mẫu xe Ioniq 6 đã được giới thiệu sẽ là sản phẩm thay thế.

Hyundai Ioniq được giới thiệu lần đầu vào năm 2016 dưới dạng mô hình sản xuất và được đánh giá là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được điện khí hoá hệ truyền động với 3 phiên bản: hybrid tiêu chuẩn, plug-in hybrid và phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Hyundai Ioniq tại Mỹ

Hyundai Ioniq được giới thiệu lần đầu vào năm 2016.

Sau 7 năm xuất hiện, Ioniq đã bán được 135.692 xe ở Châu Âu và được đánh giá là đã đáp ứng được kỳ vọng của hãng xe hơi Hàn Quốc. Hyundai Ioniq cũng đã được giới thiệu tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mẫu xe này đã bán ra tại một số thị trường trong khu vực với hai phiên bản Prime và Signature với giá quy đổi dao động ở mức 1,1 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng.

Xem thêm: Loạt xe 'chia tay' thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 - Có những cái tên từng là 'ngôi sao'

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading