Hyundai dự định trang bị túi khí trên Tablo

Thị trường ô tô | 26/09/2019

Hyundai dự định trang bị túi khí trên Tablo, có chức năng tăng khả năng bảo vệ và mức độ an toàn dành cho những người ngồi ghế trước trong trường hợp xảy ra tai nạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai dự định trang bị túi khí trên Tablo

Hyundai dự định trang bị túi khí trên Tablo

Theo ô tô 360, công nghệ túi khí trên Tablo được Hyundai công bố có khả năng tăng độ bảo vệ và mức độ an toàn dành cho những người ngồi ghế trước trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Theo như số liệu phân tích của Hiệp hội Hãng sản xuất xe ô tô châu Âu, chỉ số nguy hiểm thứ 2 đối với người ngồi trong xe hơi là do các mảnh vỡ từ chính trong nội thất xe gây ra chiếm 45%, bao gồm bị va đập hoặc gây ra vết thương hở. Nhằm bảo vệ người ngồi trong xe khỏi những nguy cơ này khi xảy ra va chạm, Hyundai đã thiết kế thêm túi khí ở trung tâm tablo. Khi xảy ra sự cố, túi khí sẽ được kích hoạt và bung ra ở vị trí giữa 2 ghế trước. Mô hình túi khí mới này sẽ giảm thiểu các tổn thương gây ra cho vùng đầu đạt đến 80%.

Hyundai dự định trang bị túi khí trên Tablo giảm thiểu tỷ lệ chấn thương

Hyundai dự kiến, khi áp dụng vào lắp đặt thực tế, hệ thống túi khí mới này sẽ được điều chỉnh để giảm kích thước và trọng lượng. Hãng xe Hàn Quốc đã thiết kế thêm một thiết bị được coi như van buộc để gắn vào bên trong túi khí đã được điều chỉnh giảm trọng lượng. Với trọng lượng khoảng 500 gr, túi khí mang công nghệ ô tô mới này của Hyundai nhẹ hơn so với nhiều đối thủ khác. Đặc biệt, nhờ vào túi khí này, Hyundai sẽ thoải mái hơn trong việc thiết kế và cung cấp các lựa chọn cho khách hàng khi bán ra các mẫu xe trong tương lai.

Kỹ sư thiết kế của Hyundai tại nhóm Crash System Engineering Design Team, Hyock In Kwon cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc nhằm tăng mức độ an toàn cho người ngồi trong xe và nghiên cứu các phương án để giảm thiểu mọi nguy cơ có thể xảy ra.”

Tổ chức an toàn Euro NCAP sẽ bổ sung thêm về kết quả đánh giá mức độ an toàn của túi khí mới này vào năm tới. Hyundai được kỳ vọng là sẽ đạt được kết quả tốt.

Công nghệ túi khí trên tablo cường hóa độ an toàn cho xe Hyundai

Các mẫu xe của Hyundai hiện nhận được đánh giá rất cao từ Euro NCAP về mức độ an toàn. Ngoài ra, còn có chứng nhận an toàn 5 sao từ NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ - National Highway Traffic Safety Administration) và chứng nhận Top Safety Pick từ IIHS (Viện Nghiên cứu An toàn Giao thông quốc gia Mỹ - Insurance Institute for Highway Safety). Những cái tên có thể kể ra ở đây như: Hyundai Kona, Santa Fe, Tucson và Nexo.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp xe hơi đang phát triển bùng nỗ hiện nay, chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm, việc mà các hãng xe nói riêng và các nhóm các nghiên cứu nói chung chính là làm sao để tăng mức độ an toàn và giảm thiểu nguy cơ tai nạn cũng như thương vong do tai nạn xe cộ gây ra.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading