Video: Hyundai Grand i10 cố vượt rào chắn đường sắt và cái kết đau lòng

Thị trường ô tô | 25/07/2020

Dù rào chắn đường sắt đã hạ xuống và có tín hiệu còi nhưng chiếc Hyundai Grand i10 vẫn cố vượt qua khiến tàu đâm trực diện xảy ra tai nạn đau lòng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô cố tình vượt rào chắn giữa đường bộ và đường sắt đã không còn là điều xa lạ ở Việt Nam và đã có không ít vụ tai nạn giao thông liên quan đến vấn đề trên. Thế nhưng, việc này vẫn thường xuyên xảy ra và nhiều tài xế không quan sát kỹ, không nghe hiệu lệnh cũng như cố vượt rào chắn đã khiến tai nạn xảy ra đáng tiếc.

Video: Hyundai Grand i10 cố vượt rào chắn đường sắt và cái kết đau lòng a1

Tàu đâm trực diện ô tô vượt rào chắn. (Ảnh cắt từ video)

Cố tình vượt rào chắn đường sắt và cái kết đau lòng

Theo tin tức mới cập nhật, sáng nay (25/7), một chiếc ô tô màu đỏ mang nhãn hiệu Hyundai Grand i10 đã cố tình vượt rào chắn giữa đường bộ và đường sắt và bị tàu hoả đâm trực diện. Sự việc được camera của người dân ghi lại tại địa phận cổng chào Bích Bắc, huyện Hòa Vang , Đà Nẵng.

Đoạn video quay lại cảnh chiếc xe Hyundai Grand i10 màu đỏ cố vượt qua đường sắt bất chấp rào chắn đã hạ và tiếng còi tàu inh ỏi. Không những vậy, trong đoạn clip có thể nghe rõ người dân đã kêu gọi, ra hiệu tàu sắp đến nhưng tài xế ô tô dường như không nghe thấy và vẫn cố vượt đường sát.

Tai nạn đâm trực diện đã khiến chiếc xe Hyundai Grand i10 bị đâm và hư hỏng nặng phần đầu và thân xe. Trong khi đó, một người ngồi trong xe bị gãy tay, còn tài xế khoảng 70 tuổi bị thương nặng.

Hyundai Grand i10 cố vượt rào chắn đường sắt và cái kết đau lòng. (Video - Internet)

Sau khi video trên xuất hiện trên mạng xã hội, đã có không ít ý kiến phê phán hành động lái xe thiếu quan sát, chú ý để xảy ra hậu quả đau lòng này.

Thành viên Phan Hoàng: "chạy xe kiểu này chỉ khổ gia đình và người đi""lái xe chắc mua bằng" - Lan Phương; "còi inh ỏi thế mà vẫn cố tình vượt rào, đúng là đùa với tử thần" - thanh viên Hoàng Cường...

Đây là bài học đáng giá dành cho những tài xế đã, đang và sẽ có ý định vượt rào chắn giữa đường bộ, đường sắt. Hành vi này cần phải lên án mạnh mẽ để tránh lặp lại gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xem thêm: Ngắm bộ ảnh chi tiết xe Range Rover SVAutobiography 2020 giá khoảng 14 tỷ đồng tại Việt Nam

Kinh nghiệm khi lái xe qua đường sắt an toàn

Sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để qua rào chắn đường sắt an toàn?, dưới đây là những kinh nghiệm tham khảo có ích cho tài xế ô tô.

Để ô tô vượt đường sắt an toàn, trước đầu tiên khi đến gần tài xế phải giảm tốc độ ở những nơi giao nhau mà không có rào chắn. Sau khi giảm tốc độ, bạn cần quan sát 2 hướng đường sắt xem có tàu qua lại hay không. Trước khi có ý định vượt qua đường sát ở nơi không có rào chắn, bạn cần dừng cách đó 5m quan sát thêm. 

Để việc quan sát có hiệu quả hơn, tài xế cần kéo kính lái xuống để có thể nghe rõ tín hiệu âm thanh phát ra của tàu, với mỗi nơi giao nhau với đường bộ, tàu thường còi từ rất xa.

Khi quan sát kỹ lưỡng và thấy đảm bảo đủ an toàn, tài xế hãy vượt đường sát một cách dứt khoát. Đối với ô tô số sàn cần về số 1 hoặc 2 để xe có lực kéo tốt nhất, còn xe số tự động, tài xế cần đạp ga vừa đủ mạnh để chiếc xe vút đi thoát đường sắt tốt nhất.

Trong trường hợp xe chết máy giữa đường sát, tài xế và những người trong xe cần nhanh chóng xuống xe để kêu gọi sự hỗ trợ. Nếu lúc đó tàu chưa đi qua, bạn có thể tìm cách xử lý nhanh nhất và nhớ kêu gọi người quan sát, hỗ trợ càng đông càng tốt để chiếc xe thoát đường tàu nhanh nhất.

Đặc biệt, tuyệt đối không vượt đường sắt khi rào chắn đã hạ xuống, tín hiệu còi tàu đã phát ra để đảm bảo an toàn cho mình và người xunh quanh.

Chúc bạn lái xe an toàn và tuân thủ luật giao thông đường bộ!

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading