Hyundai Grand i10 'lên ngôi' sau khi Fadil, wigo, Brio lần lượt ngừng bán

Thị trường ô tô | 13/09/2022

Trong tháng 8 vừa qua, Hyundai Grand i10 bất ngờ lật đổ VinFast Fadil để vươn lên dẫn đầu phân khúc. Sự xáo trộn này bắt nguồn từ những lý do đến từ Fadil.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau thời gian dài bị phế truất khỏi ngôi vua phân khúc, Hyundai Grand i10 bất ngờ cho VinFast Fadil hít khói. Không khí cạnh tranh trong phân khúc xe hạng A ngày càng trầm lắng sau tuyên bố ngừng sản xuất của VinFast Fadil và hai mẫu xe Nhật là Honda Brio, Toyota Wigo âm thầm rời khỏi cuộc chơi.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hiện tại, Hyundai Grand i10 đang dẫn đầu phân khúc với 436 xe bán ra thị trường, giảm gần 200 xe so với doanh số 634 xe bán ra trong tháng 7. Tuy nhiên, do VinFast Fadil lao dốc mạnh mẽ nên Hyundai Grand i10 bất ngờ leo lên dẫn đầu phân khúc.

Hyundai Grand i10 "lên ngôi" sau khi Fadil, wigo, Brio lần lượt ngừng bán 1

Hyundai Grand i10 "lên ngôi" sau khi Fadil, wigo, Brio lần lượt ngừng bán.

Trong khi đó, "cựu vương" Fadil chỉ bán được 329 xe trong tháng 8, giảm 437 xe so với tháng 7 (đạt 766 xe). Như vậy, mẫu xe của Hyundai không vươn lên bằng sự đột phá mà chủ yếu "gặp thời" khi Fadil bị ngừng bán.

Xem thêm: Top xe hạng A cũ được tìm kiếm nhiều nhất nửa đầu năm 2022: KIA Morning thắng áp đảo

Xếp thứ 3 trong phân khúc vẫn là cái tên quen thuộc KIA Morning và đây cũng là một trong những tháng hiếm hoi phân khúc xe hạng A không có mẫu xe nào lọt vào Top 10 xe bán chạy.

Người dùng không còn nhiều lựa chọn

Song song với việc doanh số giảm, phân khúc xe hạng A đã dần thu hẹp khi Vinfast Fadil, Honda Brio, Toyota Wigo lần lượt rời khỏi cuộc chơi. Từ nay đến cuối năm không có thêm mẫu xe mới nào ra mắt.

Hiện tại Fadil đã ngừng sản xuất, đại lý đang tập trung giao nốt những đơn hàng đã ký trước đó. Tương tự, đại lý Honda cũng đang tập trung dọn kho nên chỉ bán những chiếc xe sản xuất năm 2021. Trong khi đó, Toyota Wigo đang dần vắng bóng tại các showroom từ đầu tháng 6. Trên danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam, Wigo đã biến mất hoàn toàn.

phân khúc xe hạng A đã dần thu hẹp khi Vinfast Fadil, Honda Brio, Toyota Wigo ngừng bán 1

Phân khúc xe hạng A đã dần thu hẹp khi Vinfast Fadil, Honda Brio, Toyota Wigo lần lượt rời khỏi cuộc chơi.

Nguồn tin ô tô nội bộ cho thấy, Honda Brio và Toyota Wigo ngừng bán vì chưa đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới tại Việt Nam (Euro 5).

Như vậy, trong thời gian tới, phân khúc xe hạng A chỉ còn lại hai mẫu xe Hàn là Hyundai Grand i10 2022 và KIA Morning. Dẫu vậy, hai mẫu xe này vẫn không thể tự do "hút khách" bởi phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ hiện nay đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các mẫu sedan hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent,....

Đặt lên bàn cần, xe sedan hạng B hiện nay có nhiều lựa chọn. Thiết kế, trang bị trội hơn và tiện nghi tốt hơn. Quan trọng phân khúc này có khoảng giá rộng (từ 380 - 620 triệu đồng), cạnh tranh tốt với những mẫu xe có giá dưới 500 triệu đồng. Trong khi sự tiện dụng vượt trội hơn nhờ kích thước lớn hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading