Hyundai Kona 2018 sắp lắp ráp tại Việt Nam trượt danh sách xe an toàn hàng đầu của IIHS

Thị trường ô tô | 03/07/2018

Đèn pha của Hyundai Kona 2018 là nguyên nhân chính khiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ trượt khỏi danh sách những mẫu xe an toàn hàng đầu IIHS.

Hyundai Kona 2018 dù với ra nhập thị trường được khoảng 1 năm nhưng luôn được đánh giá là mẫu xe đô thị sở hữu nhiều ưu điểm. Mẫu SUV sử dụng động cơ tăng áp cho sức mạnh đáng nể khi vận hành. Ngoài ra, không gian nội thất thoải mái và khả năng xử lý đáng kinh ngạc là những điểm không thể bỏ qua trên mẫu xe này.

Hyundai Kona 2018 sắp lắp ráp tại Việt Nam trượt danh sách xe an toàn hàng đầu của IIHS.

Hyundai Kona 2018 sắp lắp ráp tại Việt Nam trượt danh sách xe an toàn hàng đầu của IIHS​

Đèn pha của Kona 2018 là chính là nhược điểm hiếm hoi mà bạn có thể tìm thấy trên mẫu xe Hàn. Tuy nhiên, nhược điểm này đã khiến Kona trượt khỏi bảng xếp hạng những mẫu xe an toàn hàng đầu theo tiêu chuẩn của IIHS. Cụ thể, hệ thống đèn halogen tiêu chiển và đen LED tùy chọn của Hyundai Kona 2018 đều được IIHS đánh giá ở mức 'Kém' bởi đèn pha halogen tiêu chuẩn không cung cấp đủ ánh sáng trong khi các đèn khác lại có ánh sáng quá mạnh gây chói mắt tài xế xe đi ngược chiều.

Vấn đè đèn pha không chỉ của riêng Kona mà còn xuất hiện trên nhiều mẫu xe mới dù rằng những mẫu xe này đều được đánh giá cao trong thử nghiệm an toàn về va chạm.

Nếu loại trừ được nhược điểm về đèn pha, Hyundai Kona mới hoàn toàn có thể lọt vào dang sách những mẫu xe an toàn hàng đầu theo xếp hạng của IIHS. Được biết, các thử nghiệm va chạm khác của Kona đều nhận được điểm cao và đánh giá 'Tốt' từ IIHS. Đặc biệt, ở hạng mục phòng chống tai nạn, với tùy chọn hệ thống cảnh báo ngăn ngừa va chạm trước giúp xe có thể ngừng trước khi xảy ra va chạm ở tốc độ 40 km/h, Kona được xếp hạng cao nhất.

Với những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu SUV/CUV để di chuyển trong nội đo thì Kona 2018 vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading